Lực sĩ Lê Văn Công tặng 125 triệu cho nữ sinh bị ung thư từ tiền đấu giá huy chương

01/11/2019 14:33 GMT+7

TTO - Ngày 1-11, chiếc HCV World Cup cử tạ thế giới 2016 của lực sĩ khuyết tật Lê Văn Công đã đấu giá được 125 triệu đồng để giúp đỡ nữ sinh Đoàn Thị Bích Hương mắc bệnh ung thư.

Lực sĩ Lê Văn Công tặng 125 triệu cho nữ sinh bị ung thư từ tiền đấu giá huy chương - Ảnh 1.

Ông Võ Quốc Thắng, đại diện Lê Văn Công, trao HCV cho anh Nguyễn Thiện (thứ hai từ trái) - Ảnh: T.P.

Trước đó ngày 21-10, trên Facebook cá nhân của mình, Lê Văn Công viết: "Tôi là VĐV khuyết tật Lê Văn Công. Tôi đã suy nghĩ và hôm nay quyết định bán đấu giá HCV World Cup 2016. Đó là tấm huy chương từ sự nỗ lực của thầy trò tôi qua nhiều năm tháng, nó là một phần cơ thể khiếm khuyết của tôi.

Toàn bộ số tiền bán được, tôi sẽ dùng tặng cho bé Đoàn Thị Bích Hương - hàng xóm của tôi. Bé Hương mắc ung thư gan rất nặng, gia đình lại quá khó khăn, kiệt quệ không còn tiền chữa cho cháu. Tôi mong tấm huy chương World Cup của tôi sẽ đến được với chủ nhân mới để mang lại dù một chút hi vọng sống cho cô bé hàng xóm của tôi".

Vì nghĩa cử cao đẹp và cũng vì ngưỡng mộ nghị lực vươn lên trong cuộc sống của Công, lời chào mời đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Giá trị tấm huy chương cứ thế tăng lên theo thời gian.

Đúng ngay thời điểm kết thúc phiên đấu giá (21h30 ngày 31-10), doanh nhân lĩnh vực bất động sản Nguyễn Thiện (quận 7) đã ra giá 125 triệu đồng để sở hữu tấm HCV này. Buổi trao chiếc HCV cho anh Thiện đã diễn ra trưa 1-11 dưới sự chứng kiến của ông Võ Quốc Thắng - giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM.

Anh Nguyễn Thiện cho biết: "Tôi vốn đã ngưỡng mộ nghị lực của Công từ lâu và từng xem Công thi đấu, đăng quang vào năm 2016. Hình ảnh ăn mừng đầy xúc động của Công vẫn còn lưu trong tâm trí của tôi.

Khi biết Công đấu giá HCV để làm từ thiện, tôi cảm thấy đây là câu chuyện quá hay. Tôi phải nhiều lần tham gia phiên đấu giá mới có được tấm HCV. Đầu tiên, tôi muốn trao HCV cho Hương để động viên em chiến đấu với bệnh tật. Sau đó, tôi sẽ đem chiếc HCV này đi khắp nơi để lan tỏa câu chuyện nhân văn này trong cộng đồng người khuyết tật".

Nhiều người tuy không thành công trong phiên đấu giá, có người tận Hà Nội, vẫn lặn lội vào TP.HCM để ủng hộ Lê Văn Công trong buổi trao huy chương sáng 1-11 và thầm lặng giúp đỡ cho Hương cả về vật chất lẫn tinh thần để cô chống chọi với căn bệnh ung thư.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Công cho biết: "Tôi rất hạnh phúc khi đấu giá được chiếc HCV với giá cao để giúp đỡ bé Hương. Đa số những người đấu giá đều không quen biết với tôi nhưng họ tham gia rất nhiệt tình bằng tấm lòng thiện nguyện cao cả".

Lực sĩ Lê Văn Công tặng 125 triệu cho nữ sinh bị ung thư từ tiền đấu giá huy chương - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Thiện (thứ hai từ trái sang) trao số tiền 125 triệu đồng cho lực sĩ Lê Văn Công - Ảnh: T.P.

Lực sĩ Lê Văn Công tặng 125 triệu cho nữ sinh bị ung thư từ tiền đấu giá huy chương - Ảnh 3.

Lê Văn Công dẫn mọi người sang nhà Đoàn Thị Bích Hương - Ảnh: T.P.

Lực sĩ Lê Văn Công tặng 125 triệu cho nữ sinh bị ung thư từ tiền đấu giá huy chương - Ảnh 4.

Số tiền đấu giá tấm HCV của Lê Văn Công được trao cho Đoàn Thị Bích Hương - Ảnh: T.P.

​Lê Văn Công lại phá kỷ lục thế giới ​Lê Văn Công lại phá kỷ lục thế giới

TTO – Sáng ngày 5-12 (giờ VN), lực sĩ Lê Văn Công đã xuất sắc giành HCV cử tạ hạng cân dưới 49 kg ở Festival thể thao khuyết tật thế giới 2017 diễn ra ở Mexico.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận