Lộ trình cuộc đua xe đạp Nam kỳ khởi nghĩa 2020 có lợi cho các tay đua Việt

13/11/2020 13:05 GMT+7

TTO - Lộ trình 3 chặng của cuộc đua xe đạp Nam kỳ khởi nghĩa - tranh Cúp Phát thanh VOH 2020 từ ngày 21 đến 23-11 rất có lợi cho các tay đua Việt Nam giành những danh hiệu danh giá.

Lộ trình cuộc đua xe đạp Nam kỳ khởi nghĩa 2020 có lợi cho các tay đua Việt - Ảnh 1.

Các tay đua thi đấu qua 3 nước Đông Dương năm 2019 - Ảnh: C.P.

Sau 2 lần tổ chức thành công vòng đua qua 3 nước Đông Dương năm 2018 và 2019, năm nay do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ban tổ chức buộc phải thu hẹp quy mô tổ chức còn 3 chặng đua: TPHCM - Phan Thiết (183km), Phan Thiết - Vũng Tàu (162km), Vũng Tàu - Hóc Môn (135km).

Đây là cuộc đua chuyên nghiệp cuối cùng trong năm nay của làng xe đạp VN. Vì thế, giải thu hút sự tham dự của 90 VĐV đến từ 15 đội đua mạnh nhất cả nước: TP.HCM - Vinama, Dược Domesco Đồng Tháp, Dopagan Đồng Tháp, Tập đoàn Lộc Trời, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, 620 Châu Thới - Vĩnh Long, Hóc Môn, Nhựa Bình Minh Bình Dương, tuyển trẻ Việt Nam, Ynghua Đồng Nai, Quân đội, Quân Khu 7, Cần Thơ, tuyển trẻ TP Cần Thơ và TP.HCM.

Những năm gần đây, các giải đua lớn ở VN như: HTV Cup, VTV Cúp Tôn Hoa Sen… thường bị thống trị bởi các tay đua nước ngoài với lợi thế về khả năng đi đèo, cá nhân tính giờ. Nhưng với địa hình đường bằng và một ít dốc của giải Nam kỳ khởi nghĩa năm nay, cơ hội chiến thắng sẽ mở rộng cho các tay đua Việt Nam, nhất là những chuyên gia nước rút như Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - Vinama), Trần Tuấn Kiệt, Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp)... Trong đó, Tấn Hoài được đánh giá cao nhất với sức mạnh toàn diện ở đường trường, leo dốc và nước rút.

Diễn biến cuộc đua năm nay sẽ được tường thuật trên các làn sóng radio VOH và livestream trên fanpage "Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa" để phục vụ những người yêu thích bộ môn đua xe đạp.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận