Lỡ cơ hội dự Olympic Tokyo, Nguyễn Thị Thật vô đối ở giải quốc nội

21/07/2020 15:45 GMT+7

TTO - Ngày 21-7, tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật (Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời) tiếp tục về nhất chặng 3 Giải xe đạp nữ toàn quốc 2020 để giành cả áo vàng và áo xanh sau 3 chặng.

Lỡ cơ hội dự Olympic Tokyo, Nguyễn Thị Thật vô đối ở giải quốc nội - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thật (áo vàng) không có đối thủ xứng tầm tại Giải xe đạp nữ toàn quốc 2020 - Ảnh: NHƯ HUY

Là tay đua nữ số 1 và được kỳ vọng có thể giành vé duy nhất của xe đạp Việt Nam đến Olympic Tokyo 2021 nhưng Nguyễn Thị Thật đã lỡ hẹn với thế vận hội.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Vũ - tổng thư ký Liên đoàn môtô - xe đạp Việt Nam, kiêm trưởng bộ môn xe đạp (Tổng cục TDTT) - cho biết việc Nguyễn Thị Thật không thể giành vé đến Olympic 2021 là điều rất đáng tiếc.

Lý do là Liên đoàn Xe đạp thế giới công bố cách tính điểm vòng loại Olympic 2021 quá muộn dẫn đến xe đạp Việt Nam bị động trong việc đăng ký tham dự giải để tích điểm cho Nguyễn Thị Thật. "Các giải vòng loại Olympic Tokyo 2021 đã kết thúc, có 4 tay đua nữ của châu Á có vé đến thế vận hội nhưng Thật và xe đạp Việt Nam lỡ hẹn", ông Vũ nói.

Ngày 21-7, chặng thi đấu thứ 3 giải xe đạp nữ toàn quốc 2020 diễn ra hành trình từ TP Hà Tiên đến thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) với chiều dài 87km. Do dịch COVID-19 nên giải đấu không có sự tham dự của các đoàn đua nước ngoài. Không có đối thủ xứng tầm, Nguyễn Thị Thật tiếp tục về nhất chặng và giành cả áo vàng và áo xanh sau 3 chặng đua.

Ở chặng đấu thứ 3, thành tích về đầu của Nguyễn Thị Thật là 2 giờ 28 phút 21. Nguyễn Thị Thật cũng thắng ở 1 điểm nước rút của chặng 3 và được 5 điểm thưởng. Một điểm nước rút còn lại chiến thắng thuộc về cuarơ Nguyễn Thị Thi (Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời).

Kết thúc chặng 3, áo vàng và áo xanh của giải vẫn nằm trong tay Nguyễn Thị Thật. Tay đua Chế Thị Ngọc Lụa (Xổ số kiến thiết Đồng Tháp) giữ áo trắng sau 3 chặng.

Ngày mai 22-7 giải đấu tiếp tục với chặng 4, chiều dài 133km từ Rạch Giá (Kiên Giang) đến TP Bạc Liêu.

Nguyễn Thị Thật giành áo vàng và áo xanh Nguyễn Thị Thật giành áo vàng và áo xanh

TTO- Ngày 20-7, cuarơ Nguyễn Thị Thật (Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời) cán đích đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 2 Giải xe đạp nữ toàn quốc 2020, qua đó giành cả hai danh hiệu áo vàng và áo xanh sau 2 chặng đấu.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận