Lính thủy Nhật vật Judo với vận động viên Việt

15/06/2019 13:25 GMT+7

TTO - Các thủy thủ tàu hộ vệ trực thăng Izumo và tàu khu trục Murasame của lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản vừa cập cảng Cam Ranh đã có buổi giao lưu Judo tại TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Thủy thủ Nhật Bản giao lưu judo tại TP Nha Trang - Video: ĐÌNH CƯƠNG

Sáng 15-6, tại CLB Judo Jujitsu (TP Nha Trang), 7 lính thủy trong lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản đã có buổi giao lưu với các vận động viên và em nhỏ đang tập Judo tại đây.

Các thủy thủ Nhật bản và các em nhỏ Việt Nam đã có màn giao lưu Judo trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Lần lượt 7 thủy thủ giao lưu với các em nhỏ và hướng dẫn các em những kỹ thuật căn bản.

Theo đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, đến giao lưu cùng các em hôm nay là các thủy thủ đã đạt đai đen trong môn Judo. Trong đó có các thủy thủ đã từng có thành tích cao tại các giải Judo lớn.

Sau phần giao lưu với các em nhỏ, các thủy thủ tiếp tục có phần thi đấu với các vận động viên CLB Judo tỉnh Khánh Hòa. Các vận động viên đa số đều đánh giá các thủy thủ có kỹ thuật căn bản, thể lực và chuyên môn cao.

"Qua phần giao lưu này, tôi thấy học hỏi được rất nhiều từ các thủy thủ Nhật Bản. Kỹ thuật và thể hình, thể lực của các thủy thủ quá tốt", vận động viên Võ Thanh Tùng chia sẻ.

Lính thủy Nhật vật Judo với vận động viên Việt - Ảnh 2.

Thủy thủ đai đen Judo Nhật Bản hướng dẫn em nhỏ các kỹ thuật căn bản - Ảnh: Đ.C.

Võ sư Nguyễn Long Phú, chủ nhiệm CLB Judo tỉnh Khánh Hòa, cho biết ở Việt Nam hiện có 30 tỉnh thành có Judo, và CLB Judo tỉnh Khánh Hòa rất vinh dự được là nơi đón tiếp các thủy thủ đoàn Nhật Bản.

"Trong thời gian CLB thành lập cũng đã được sự giúp đỡ rất nhiều từ phía các bạn Nhật Bản. Hi vọng thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục được đón tiếp các bạn. Những kiến thức mà các bạn đã truyền đạt cho Judo Khánh Hòa sẽ là những kỉ niệm đẹp với chúng tôi", ông Phú cảm kích nói.

Các thủy thủ Nhật cũng bày tỏ niềm vui trước sự đón tiếp của CLB Judo Khánh Hòa. Dù thời gian không dài nhưng các thủy thủ cho rằng đây là thời gian rất đáng nhớ với họ.

Lính thủy Nhật vật Judo với vận động viên Việt - Ảnh 3.

Các thủy thủ Nhật Bản thi đấu giao lưu với các vận động viên - Ảnh: Đ.C.

Trước đó, ngày 14-6, tàu hộ vệ trực thăng Izumo và tàu hộ vệ Murasame của lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản đã cập cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), bắt đầu chuyến thăm Việt Nam trong 4 ngày (từ 14 đến 17-6).

Lực lượng Tự vệ trên biển Quốc gia Nhật Bản tới Việt Nam lần này với hơn 600 sĩ quan, thủy thủ, do chuẩn Đô đốc Hiroshi Egawa, chỉ huy Biên đội tàu hộ vệ số 1 làm trưởng đoàn.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn chỉ huy tàu Nhật Bản đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, cùng giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sĩ và tham gia một số hoạt động cộng đồng tại tỉnh Khánh Hòa.

Lính thủy Nhật vật Judo với vận động viên Việt - Ảnh 4.

CLB Judo Khánh Hòa chụp ảnh lưu niệm cùng thủy thủ Nhật - Ảnh: Đ.C.

Lính thủy Nhật vật Judo với vận động viên Việt - Ảnh 5.

Các em nhỏ háo hức chụp ảnh cùng sĩ quan Nhật - Ảnh: Đ.C.

Lính thủy Nhật vật Judo với vận động viên Việt - Ảnh 6.

Tàu hộ vệ trực thăng IZUMO và tàu khu trục MURASAME đang ở Cảng quốc tế Cam Ranh - Ảnh: HOÀNG DƯƠNG

Võ sĩ khiếm thị thọ giáo cao thủ làng judo Việt Nam Võ sĩ khiếm thị thọ giáo cao thủ làng judo Việt Nam

TTO – Xuyên suốt “Hành trình tìm đến ánh sáng Para Games 2020” dài 8 tháng với mục tiêu “săn vàng” tại ASEAN Para Games 2020 trên đất Philippines, ba võ sĩ khiếm thị quốc gia sẽ được thọ giáo với nhiều cao thủ.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận