Lịch đá Champions League của M.U bị thay đổi hi hữu

15/03/2019 22:56 GMT+7

TTO - Tối 15-3, lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League đã diễn ra, trong đó lịch đấu của Manchester United (M.U) buộc thay đổi do phải tuân theo quy định đảm bảo an ninh của chính quyền địa phương.

Lịch đá Champions League của M.U bị thay đổi hi hữu - Ảnh 1.

Lịch đấu vòng tứ kết Champions League 2019 - Ảnh: UEFA

Kết quả của những cặp đấu vòng tứ kết Champions League như sau: Tottenham gặp Manchester City (M.C), Liverpool gặp Porto, Ajax gặp Juventus, và Manchester United gặp Barcelona.

Trong mỗi cặp đấu, lá thăm của đội nào được bốc trước thì đội đó sẽ chơi trận lượt đi trên sân nhà và lượt về trên sân khách, và các đội được cựu thủ môn Julio Cesar - đại sứ của Champions League năm nay - bốc đầu tiên bao gồm: Tottenham, Liverpool, Ajax và Barcelona.

Tuy nhiên, theo quy định của chính quyền thành phố Manchester, 2 đội bóng của họ là M.U và M.C sẽ không thể thi đấu cúp châu Âu trên sân nhà trong cùng một ngày hoặc trong 2 ngày kế tiếp. Điều này đồng nghĩa nếu M.U đá sân nhà thì M.C phải thi đấu trên sân khách và ngược lại do 1 lượt đấu tứ kết sẽ diễn ra vào 2 ngày liền kề.

Trang The Mirror (Anh) dẫn lời một nguồn tin trong chính quyền Manchester cho biết sở dĩ có quy định này là để đảm bảo an ninh khi tránh một lúc có đến 4 hội cổ động viên đến thành phố làm tăng nguy cơ xung đột thậm chí bạo động.

Điều này là có cơ sở thì không ít lần các cổ động viên Anh thường xuyên gây gỗ với các cổ động viên quốc tế khác trong những giải đấu lớn như World Cup hay Euro.

Lịch đá Champions League của M.U bị thay đổi hi hữu - Ảnh 2.

Sau khi vượt qua PSG tại vòng 16 đội, M.U lại gặp đối thủ mạnh là Barcelona - Ảnh: REUTERS

Trong buổi bốc thăm, ông Giorgio Marchetti - giám đốc UEFA - cho biết do những quy định của địa phương nên lịch thi đấu của M.U và M.C sẽ được thay đổi sao cho 2 đội không đá trên sân nhà cùng một lượt.

Tuy nhiên, do thành tích tại Champions League mùa 2017-2018 của M.C (bán kết) là tốt hơn M.U (vòng 16 đội), do đó M.U sẽ là đội phải đổi lịch thi đấu nếu trường hợp trùng xảy ra.

Lá thăm ghi tên M.C và M.U đều được bốc sau trong các cặp của mình, vì vậy, cặp Barcelona - M.U sẽ thay đổi thứ tự thành M.U - Barcelona.

Không những thế, thứ tự các cặp đấu bán kết cũng thay đổi sao cho phù hợp với quy định trên, theo đó, các cặp sẽ là Juventus/Ajax gặp Tottenham/Man City và Liverpool/Porto gặp Man Utd/Barca.

Tại buổi lễ bốc thăm tứ kết Europa League sau đó, 2 câu lạc bộ cùng thành phố London là Chelsea và Arsenal cũng phải chịu quy định tương tự như M.U và M.C. 

Kết quả, Arsenal sẽ tiếp đón Napoli trên sân nhà trong lượt đi, còn Chelsea sẽ hành quân đến làm khách Slavia cũng trong ngày hôm đó.

Tứ kết Champions League: Barca đối đầu Tứ kết Champions League: Barca đối đầu 'Quỷ đỏ'

TTO - Chiều tối 15-3 (giờ VN), Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã tiến hành bốc thăm các cặp đấu ở vòng tứ kết Champions League tại Nyon (Thụy Sĩ) với kết quả đáng chú ý là Barcelona sẽ gặp Manchester United (M.U).

VĂN KHOA

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận