Lê Quang Liêm vào vòng 2 World Cup cờ vua

12/09/2019 20:47 GMT+7

TTO – Ngày 12-9, Lê Quang Liêm vượt qua đối thủ người Belarus Aleksej Aleksandrov để giành quyền vào vòng hai World Cup cờ vua 2019 đang diễn ra tại Nga.

Lê Quang Liêm vào vòng 2 World Cup cờ vua - Ảnh 1.

Lê Quang Liêm vượt qua Aleksej Aleksandrov - Ảnh: FIDE

Hai kỳ thủ đã phải thi đấu với nhau tổng cộng 4 ván mới có thể phân định thắng thua. Ở hai ván cờ tiêu chuẩn đầu tiên, Quang Liêm (Elo 2.726) và Aleksej Aleksandrov (Elo 2.571) đều bất phân thắng bại nên hòa nhau với tổng tỉ số 1-1.

Với kết quả này, hai kỳ thủ buộc phải bước vào 2 ván cờ nhanh. Trong đó, mỗi kỳ thủ có được 25 phút suy nghĩ và cộng thêm 10 giây sau mỗi nước đi. 

Ở ván cờ nhanh đầu tiên, Quang Liêm tận dụng ưu thế cầm quân trắng (đi tiên) liên tục tấn công gây sức ép khiến Aleksej Aleksandrov mắc sai lầm và phải chấp nhận thất bại sau 36 nước cờ.

Bị ép vào thế phải thắng, Aleksej Aleksandrov đã chơi cực kỳ nỗ lực trong ván cờ nhanh thứ hai. Hai kỳ thủ đã đấu trí vô cùng quyết liệt. Tuy nhiên, Quang Liêm (cầm quân đen) đã không mắc sai lầm đáng kể nào, buộc Aleksej Aleksandrov phải chấp nhận bắt tay hòa sau 73 nước cờ.

Với kết quả này, Quang Liêm đã vượt qua Aleksej Aleksandrov với tổng tỉ số 2,5 - 1,5 sau 4 ván cờ và giành một vé vào vòng thi đấu thứ hai của giải.

Lê Quang Liêm vào vòng 2 World Cup cờ vua - Ảnh 2.

Nguyễn Ngọc Trường Sơn tại World Cup cờ vua 2019 - Ảnh: FIDE

Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Elo 2.631) đã phải dừng bước ngay vòng đầu tiên sau thất bại với tỉ số 0,5 - 1,5 trước đối thủ người Nga Kirill Alekseenko (Elo 2.668) sau 2 ván cờ tiêu chuẩn.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận