Lê Quang Liêm hòa kỳ thủ 3 năm liền vô địch Trung Quốc

16/12/2018 06:25 GMT+7

TTO - Kỳ thủ Lê Quang Liêm đã bất phân thắng bại với kỳ thủ đang có chuỗi 3 năm liền vô địch cờ vua Trung Quốc Wei Yi ở ván thứ sáu bảng mở rộng Giải cờ vua vô địch châu Á 2018 đang diễn ra ở Philippines.

Lê Quang Liêm hòa kỳ thủ 3 năm liền vô địch Trung Quốc - Ảnh 1.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm hòa Wei Yi - Ảnh: L.M.C

Cuộc đấu trí này được nhiều người chờ đón bởi nó diễn ra giữa hạt giống số 3 (Quang Liêm) và số 2 (Wei Yi) của giải. Và Wei Yi đang tạm xếp thứ hai trên bảng xếp hạng sau 5 ván với 4 điểm, chỉ hơn Quang Liêm vỏn vẹn 0,5 điểm.

Bước vào ván đấu này, Quang Liêm gặp bất lợi phải cầm quân đen (đi hậu). Trong khi đó, Wei Yi chủ động triển khai thế trận chắc chắn vì không muốn mạo hiểm đôi công với kỳ thủ của VN. Kết quả, hai người đã phải bắt tay hòa chỉ sau 32 nước đấu trí.

Với kết quả này, Wei Yi tiếp tục đứng thứ hai trên bảng xếp hạng dù có cùng 4,5 điểm với 7 kỳ thủ khác (chỉ khác nhau hiệu số phụ). Quang Liêm tạm xếp ở vị trí thứ 11 với 4 điểm.

Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã có ván đấu hay và giành chiến thắng trước đối thủ người Uzbekistan Vokhidov Shamsiddin để vươn lên nhóm dẫn đầu với 4,5 điểm.

Ở bảng nữ, cơ hội vươn đến ngôi vô địch của Phạm Lê Thảo Nguyên đã trở nên khó khăn sau trận hòa với người đồng hương Võ Thị Kim Phụng ở ván sáu. Thảo Nguyên đang tạm xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng với 4 điểm nhưng kém đến 1,5 điểm so với người dẫn đầu Padmini Rout (Ấn Độ).

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận