Lê Nguyệt Minh hoàn tất hat-trick

01/11/2020 11:28 GMT+7

TTO - Ngày 1-11, tay đua Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM - Vinama) đã thắng chặng cuối cùng Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 chạy 35 vòng quanh đường Nguyễn Tất Thành ở TP Quy Nhơn (Bình Định) dài 63km.

Lê Nguyệt Minh hoàn tất hat-trick - Ảnh 1.

Lê Nguyệt Minh lần thứ ba giành chiến thắng chặng tại giải - Ảnh: T.P.

Đây là chặng đấu không ảnh hưởng nhiều đến các danh hiệu chung cuộc nhưng là cơ hội để các tay đua nước rút hàng đầu Việt Nam thể hiện khả năng trước sự chứng kiến của rất đông người hâm mộ tại TP Quy Nhơn và khán giả truyền hình.

Với ý đồ bảo vệ áo vàng cho Loic Desriac, sau khi xuất phát không lâu, êkíp Bike Life Đồng Nai chủ động thả một nhóm 3 tay đua vượt lên dẫn đầu để phá các điểm thưởng dọc đường. 

Ở phía sau, các tay đua Đồng Nai dồn toàn lực ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Loic Desriac có thể bứt phá, đồng thời giữ tầm khoảng cách hai nhóm chừng 20 giây.

Lê Nguyệt Minh hoàn tất hat-trick - Ảnh 2.

Các tay đua TP.HCM - Vinama tăng tốc ở cuối chặng - Ảnh: T.P.

Phải đến khi còn 10 vòng cuối (khoảng 18km), các đội mạnh như TP.HCM - Vinama, Quân khu 7, Hà Nội... mới tấn công quyết liệt. Đến lúc này, đội TP.HCM - Vinama chứng tỏ sức mạnh để đưa đoàn đua nhập thành nhóm đông khi về đích.

Tại đích đến, tay đua Lê Nguyệt Minh đã tung guồng chân mạnh mẽ để cán mức đầu tiên với thành tích 1 giờ 28 phút 20 giây. Đây là lần thứ ba Nguyệt Minh giành chiến thắng chặng ở giải năm nay. Sau chiến thắng này, anh đoạt luôn áo xanh chung cuộc của giải.

Lê Nguyệt Minh hoàn tất hat-trick - Ảnh 3.

Loic Desriac (giữa) đoạt áo vàng chung cuộc - Ảnh: T.P.

Có mặt trong nhóm đông về đích, Loic Desriac đã chính thức có được chiếc áo vàng chung cuộc của giải. Trong khi đó, đội TP.HCM - Vinama đã đăng quang ở nội dung đồng đội.

Lê Nguyệt Minh chiến thắng tại phố biển Quy Nhơn Lê Nguyệt Minh chiến thắng tại phố biển Quy Nhơn

TTO - Ngày 30-10, tay đua Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM - Vinama) đã thắng chặng thứ 7 của Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 từ thị trấn Mộ Đức (Quảng Ngãi) đến TP Quy Nhơn (Bình Định) dài 160km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận