Lê Nguyệt Minh bị phạt

11/04/2021 13:35 GMT+7

TTO - Ngày 11-4, tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung cho biết Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM - New Group) bị phạt vì rút đích không đúng luật dẫn đến tai nạn ở cuối chặng 6 Cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021 từ Hà Nội đến Thanh

Lê Nguyệt Minh bị phạt - Ảnh 1.

Lê Nguyệt Minh bị sây sát sau tai nạn - Ảnh: M.Q.

Chặng đua 111km này đã chứng kiến nhiều đợt tấn công bứt phá ngay sau khi xuất phát. Nhưng phải đến hơn 40km cuối thì một nhóm 4 tay đua ít có khả năng tranh chấp thứ hạng cá nhân cao mới vượt lên được. Khoảng cách của họ với nhóm sau có khi gần 3 phút. 

Để bảo vệ áo vàng Nguyễn Tấn Hoài, đội Dược Domesco Đồng Tháp đã tăng tốc để rút ngắn khoảng cách khi về đến đích. Kết quả, tay đua Phan Tuấn Vũ (TP Cần Thơ) đã cán mức trước tiên với thành tích 2 giờ 40 phút 52 giây.

Nhưng sự cố ở chặng đua này đã xảy ra khi nhóm đông phía sau tung nước rút về đích. Trong màn so kè tốc độ, tay đua Lê Nguyệt Minh bất ngờ bị té gần trước vạch đích. 

Chiếc xe của anh nằm giăng ngang đường đua khiến Nguyễn Văn Nhã (Quân Khu 7) vướng vào ở tốc độ cao nên té khá nặng.

Lê Nguyệt Minh bị phạt - Ảnh 2.

Lê Nguyệt Minh bị ngã khi rút đích - Ảnh: HUỲNH VĂN THUẬN

Sau tai nạn, Nguyệt Minh đã có thể tự đứng dậy với nhiều vết thương chảy máu, còn Nguyễn Văn Nhã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. HLV Trần Thôi của đội Quân Khu 7 cho biết tình trạng hiện thời của Nguyễn Văn Nhã tạm ổn nhưng vẫn phải chờ kết luận chụp X-quang của bác sĩ.

Lê Nguyệt Minh bị phạt - Ảnh 3.

Nguyễn Văn Nhã vướng xe của Nguyệt Minh té khá nặng - Ảnh: HUỲNH VĂN THUẬN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung cho biết: "Tai nạn xảy ra ngay sát vạch đích, chỗ trọng tài làm việc nên chúng tôi quan sát rất rõ. Lê Nguyệt Minh đã rút đích không đúng luật khi có hành động ép xe áo vàng Nguyễn Tấn Hoài. Thế nên dù bị ngã, Nguyệt Minh vẫn bị phạt xếp cuối nhóm và phạt tiền 500.000 đồng".

Sau 6 chặng, Nguyễn Tấn Hoài vẫn giữ cả áo vàng tổng sắp (9 giờ 5 phút 4 giây) và áo xanh tổng sắp (46 điểm).

Ngày 12-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 7 từ Thanh Hóa đến TP Vinh (Nghệ An) có lộ trình dự kiến 140km.

Gần 300 VĐV dự Giải đua xe đạp phong trào Mừng xuân - Mừng Đảng 2021 Gần 300 VĐV dự Giải đua xe đạp phong trào Mừng xuân - Mừng Đảng 2021

TTO - Ngày 24-1, gần 300 tay đua trong nước và nước ngoài đã tham dự Giải đua xe đạp phong trào Mừng xuân - Mừng Đảng 2021 diễn ra sôi nổi trên tuyến đường Mai Chí Thọ (TP.HCM).

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận