Lão nông và cuộc đua trở thành 'VĐV vĩ đại nhất'

29/01/2021 11:59 GMT+7

TTO - Những ngày qua, trang chủ của sự kiện World Games trở nên "sốt" với cuộc bầu chọn "VĐV vĩ đại nhất". World Games là đại hội thể thao dành cho các môn không được tranh tài ở Olympic và được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) công nhận.

Lão nông và cuộc đua trở thành VĐV vĩ đại nhất - Ảnh 1.

Ông James Kehoe vẫn miệt mài tập luyện ở tuổi 63 để tham dự World Games 2022 - Ảnh: Reuters

Trong số những gương mặt được bình chọn, xuất hiện một người đàn ông 63 tuổi. Đó là ông James Kehoe, người đến từ CH Ireland. Phải đối đầu với 23 VĐV đến từ những môn khác, nhưng ông Kehoe đang có vị trí thứ 2 khi nhận tới hơn 93.000 lượt bình chọn (tính đến chiều 28-1).

Môn thi của ông Kehoe cũng khá đặc biệt, đó là kéo co. Ông đã tham gia các cuộc thi kéo co quốc tế trong suốt 40 năm qua và giành hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ. Chỉ tính ở World Games, ông đã giành tổng cộng 9 huy chương, trong đó có 2 HCV.

Kể từ khi World Games ra đời vào năm 1981, ông James Kehoe chưa từng bỏ lỡ bất kỳ một đại hội nào. Ông cũng đang nắm giữ kỷ lục khi là người có thời gian kéo dây lâu nhất, lên tới 55 phút 17 giây. Nói về việc chơi kéo co, ông Kehoe chia sẻ với RTE: "Kéo co luôn là một phần ở khu vực tôi sống, nó đã bắt đầu từ những năm 1960. Anh em, hàng xóm của tôi ai cũng tham gia".

Ngoài công việc thi đấu, ông còn là nông dân nhưng giờ đã về hưu. Điều đó giúp ông có thêm thời gian tập luyện để chuẩn bị cho World Games 2022, nơi ông sẽ có lần thứ 10 tham dự sự kiện thể thao này. Dù dịch COVID-19 suốt cả năm qua khiến nhiều thứ trắc trở, nhưng ông vẫn luôn cố gắng mỗi khi có thể. "Tôi tập luyện 2 lần mỗi tuần với cường độ cao. Tôi tập nâng và kéo tạ thường xuyên", ông chia sẻ với RTE.

Hành trình để trở thành người vĩ đại nhất của ông Kehoe vẫn còn khá dài, khi VĐV bóng quần người Malaysia Nicol David đang có hơn 237.000 lượt bình chọn. Nhưng với việc có được sự ủng hộ to lớn từ cộng đồng ở CH Ireland và cả quốc tế, mọi chuyện vẫn có thể xảy ra.

Nhưng dù có thất bại, ông James Kehoe vẫn xứng đáng là một biểu tượng cho sự nỗ lực bền bỉ trong suốt nhiều năm.

Nguyễn Hoàng Ngân giành HCB karatedo World Games 2013 Nguyễn Hoàng Ngân giành HCB karatedo World Games 2013

TTO - Rạng sáng 27-7, VĐV Nguyễn Hoàng Ngân đã giành HCB nội dung kata (thi quyền) nữ môn karatedo tại World Games lần thứ 9-2013 đang diễn ra tại thành phố Cali, Colombia.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận