Lấn sân xe đạp, ‘siêu cò’ bóng đá Mendes không được chào đón

12/01/2021 15:25 GMT+7

TTO - “Siêu cò” bóng đá Jorge Mendes vừa chuẩn bị bước vào làng xe đạp chuyên nghiệp với sự ra đời của công ty tiếp thị thể thao Polaris Sports đã lập tức gặp phải sự phản đối.

Lấn sân xe đạp, ‘siêu cò’ bóng đá Mendes không được chào đón - Ảnh 1.

“Siêu cò” bóng đá Jorge Mendes (phải) và Cristiano Ronaldo - Ảnh: TWITTER

Jorge Mendes vốn là nhà môi giới nổi tiếng trong giới bóng đá khi đang quản lý Cristiano Ronaldo, HLV Jose Mourinho... và có sức ảnh hưởng lớn đến nhiều CLB nổi tiếng. Tuy nhiên, ông không được chào đón khi bước chân vào làng xe đạp chuyên nghiệp.

Tuần trước, báo chí thế giới cho biết Jorge Mendes đã thành lập công ty tiếp thị thể thao Polaris Sports với hai VĐV đầu tiên sở hữu là Joao Almeida (Deceuninck-QuickStep) và Ruben Guerreiro (EF Education-Nippo).

Ngoài ra, Polaris Sports còn "bắt tay" với Công ty Corso Sports của cựu tay đua Joao Correia, người đang quản lý nhiều tay đua nổi tiếng như: áo hồng Giro d'Italia Tao Geoghegan Hart (Ineos Grenadiers), tay đua đường trường vô địch thế giới năm 2019 Mads Pedersen (Trek-Segafredo)..., để bành trướng ở lĩnh vực mới này.

Người công khai phản đối Jorge Mendes mạnh mẽ nhất là ông chủ đội đua Pháp Groupama FDJ Marc Madiot. Theo đó, Marc Madiot dùng từ "thảm họa" để nói việc Jorge Mendes sẽ đưa cung cách vận hành của thị trường chuyển nhượng bóng đá vào xe đạp.

Marc Madiot nói: "Mendes kiếm tiền trên thị trường chuyển nhượng nên sẽ đẩy giá VĐV. Đây là một canh bạc đối với tài chính của xe đạp chuyên nghiệp. Họ chỉ muốn VĐV thay đổi đội liên tục để kiếm nhiều tiền.

Hãy nhìn xem bóng đá đang như thế nào trong mùa COVID-19. Vì vậy, có nên để Mendes bước vào làng xe đạp? Tốt nhất, Mendes hãy ở lại Bồ Đào Nha với các cầu thủ của ông ấy".

"Trong xe đạp vẫn có những nhà môi giới nhưng họ luôn tôn trọng hợp đồng đã ký kết. Đây là điều tối quan trọng. Nếu đã ký hợp đồng hai năm, VĐV phải thi đấu hết hai năm đó rồi tự do ra đi. Tôi không muốn có 10 đồng nhưng chỉ dùng 5 đồng rồi mạo hiểm với 5 đồng giá trị còn lại với việc chuyển nhượng VĐV", Marc Madiot nói tiếp.

Marc Madiot gay gắt tuyên bố sẽ tẩy chay Jorge Mendes khi nói rằng đội Groupama FDJ của ông cương quyết không thu nhận bất cứ tay đua nào do Jorge Mendes quản lý.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận