Làm thầy không dễ

08/07/2020 05:28 GMT+7

TTO - Thật khó chấp nhận khi thấy hình ảnh HLV Hứa Hiền Vinh (Phố Hiến) lao ra sân bóp cổ rồi còn thúc nhẹ cùi chỏ vào mặt cầu thủ Võ Văn Huy (An Giang) ở vòng 6 Giải hạng nhất 2020 diễn ra trên sân Trung tâm đào tạo trẻ PVF tối 7-7.

Làm thầy không dễ - Ảnh 1.

HLV Hứa Hiền Vinh lao ra bóp cổ rồi thúc nhẹ cùi chỏ vào mặt Võ Văn Huy - Ảnh chụp màn hình.

Tình huống xấu xí đó xảy ra ở phút 90+1, khi tỉ số đã là 2-1 cho Phố Hiến. Thời điểm này, Võ Văn Huy chuẩn bị ném biên ngay gần sát khu vực kỹ thuật của CLB Phố Hiến thì đột nhiên có ai đó ném quả bóng khác vào bên cạnh anh.

Bực tức, Huy đá bóng trả ra khiến bóng văng trúng một thành viên ban huấn luyện CLB Phố Hiến. Đứng ngay cạnh đó, HLV Hứa Hiền Vinh lập tức lao ra bóp cổ Văn Huy từ phía sau, thúc nhẹ cùi chỏ vào mặt cầu thủ trẻ này. Sau đó, thêm vài cầu thủ Phố Hiến lao đến bênh thầy, bóp cổ Văn Huy "hỏi tội" thêm một lần nữa.

Văn Huy đã phải nhận thẻ vàng thứ hai rời sân sau tình huống này. Có hành động sai trái, cầu thủ trẻ này dĩ nhiên phải bị phạt.

Nhưng ở góc độ người thầy, cầu thủ trẻ có sai đi chăng nữa thì mình cũng không thể biện minh phản ứng cho một cái sai này bằng một cái sai khác. Huống chi, hành động hùng hổ lao ra bóp cổ cầu thủ đội khách của HLV Hứa Hiền Vinh thật khó chấp nhận và bị các CĐV An Giang phản ứng trên fanpage của đội nhà là quá côn đồ.

Võ Văn Huy và HLV Hứa Hiền Vinh cũng không xa lạ gì nhau. Nói vậy bởi hậu vệ 20 tuổi này, trước khi về đá cho An Giang thì cũng từng là học trò của HLV Hứa Hiền Vinh . Bao năm cùng nhau, tình cảm thầy trò bỗng chốc tan vỡ vì người thầy không đủ rộng lượng trong cách hành xử đối với cậu học trò cũ có hành động sốc nổi của tuổi trẻ.

Hình ảnh xấu xí đó đâu dừng lại sau khi kết thúc trận đấu. Nó còn tiếp diễn ở cả trên mạng xã hội, khi những người thầy có liên quan lại cạnh khóe qua lại với nhau trên facebook cá nhân. Ai cũng có học trò của mình. Và chúng sẽ nghĩ gì khi thấy những người thầy của mình buông lời nặng nề cho nhau trên đó?

Làm thầy không dễ nhất là thầy của các cầu thủ trẻ. Đừng khiến những tờ giấy trắng bị vấy bẩn vì hành vi thiếu kiềm chế của mình.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận