Làm giả kết quả xét nghiệm COVID-19 để... hoãn trận đấu?

07/01/2021 17:47 GMT+7

TTO - CLB Asante Kotoko (Ghana) gửi đơn yêu cầu Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) điều tra về việc đội Al-Hilal (Sudan) làm giả kết quả kiểm tra COVID-19 để được hoãn trận đấu ở Champions League châu Phi.

Làm giả kết quả xét nghiệm COVID-19 để... hoãn trận đấu? - Ảnh 1.

Trận Al-Hilal với Asante Kotoko hoãn vì lý do kỳ lạ - Ảnh: Getty Images

Theo kế hoạch cụ thể, Al-Hilal sẽ tiếp Asante Kotoko trên sân nhà tại Omdurman vào ngày 6-1. Nhưng trận đấu này bị hủy bất ngờ vài giờ trước khi bóng lăn, với lý do nhiều cầu thủ và quan chức hai đội dương tính với COVID-19.

Điều đáng nói là các kết quả kiểm tra này do đội ngũ y tế của đội khách Al-Hilal thực hiện và sau khi công bố kết quả để "đạt được mục đích hoãn" thì nhiều kết quả kiểm tra lại không trùng khớp và có kết quả kiểm tra của cầu thủ Asante Kotoko cũng "thất lạc một cách bí ẩn".

Ban lãnh đạo Asante Kotoko tức giận khi viết trên Twitter: "Kết quả kiểm tra COVID-19 của AL Hilal bị trộn lẫn với kết quả của chúng tôi. Kết quả COVID-19 của cầu thủ chúng tôi cũng đã mất tích... rồi những kết quả kiểm tra khác nhau và rất đáng ngờ".

Theo quy định thì số cầu thủ tối thiểu mỗi đội cho một trận đấu là 15 và Asante Kotoko đã mang 22 cầu thủ đến Sudan. Nhưng 8 cầu thủ của họ lại có kết quả dương tính với COVID-19, đồng nghĩa họ chỉ còn 14 cầu thủ, không "đủ chỉ tiêu".

Phía Asante Kotoko còn đưa ra lý do tố cáo Al-Hilal quyết định hoãn vì họ "sợ thua". 

Trước những cáo buộc của đối thủ Al-Hilal khẳng định họ vô can và quyết định là do trọng tài, cùng ban tổ chức giải.

Video: thủ môn Video: thủ môn 'mắc bệnh tưởng' đứng yên nhìn đối thủ cướp bóng ghi bàn

TTO - Thủ môn Márcio Rosa đã để thủng lưới hết sức khó tin, khi đứng yên nhìn đối thủ cướp bóng trong chân anh rồi ghi bàn ở trận Cova da Piedade thua Benfica 0-5 ngày 12-12 ở Giải vô địch U23 Bồ Đào Nha.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận