Lại một chuyện không giống ai

01/06/2013 07:31 GMT+7

TT - Khuya 26-5 (giờ VN), đội tuyển bóng đá nữ VN đã chính thức giành vé dự VCK Cúp bóng đá nữ châu Á (Asian Cup) 2014 sau vòng loại diễn ra tại Bahrain sau khi thắng Hong Kong 4-0. Việc các cô gái VN giành quyền dự VCK châu Á không phải là sự kiện bất ngờ. Nhưng điều làm nức lòng người hâm mộ chính là kết quả tưng bừng với ba trận toàn thắng, ghi được đến 24 bàn mà không để thủng lưới bàn nào.

TT - Khuya 26-5 (giờ VN), (Asian Cup) 2014 sau vòng loại diễn ra tại Bahrain sau khi thắng Hong Kong 4-0. Việc các cô gái VN giành quyền dự VCK châu Á không phải là sự kiện bất ngờ. Nhưng điều làm nức lòng người hâm mộ chính là kết quả tưng bừng với ba trận toàn thắng, ghi được đến 24 bàn mà không để thủng lưới bàn nào.

Đầu giờ chiều 28-5, đội tuyển nữ VN về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong sự đón tiếp của các quan chức LĐBĐ VN (VFF). Và ngay sau đó, thầy trò HLV Trần Vân Phát đã chia tay nhau trở về địa phương để chuẩn bị lượt về Giải bóng đá nữ VĐQG 2013 khởi tranh ngày 9-6 tại Hà Nam. Nhưng ngày 30-5 vừa qua, ngoại trừ các tuyển thủ và trợ lý ở TP.HCM, các tuyển thủ ở phía Bắc đã được “gọi” trở lại Hà Nội để gặp gỡ lãnh đạo Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL.

Đây là một buổi gặp gỡ có tình mà không có lý! Nếu như thật sự quan tâm và cũng thấy nức lòng như người hâm mộ, lẽ ra ngay hôm 28-5 lãnh đạo Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL nên ra sân bay đón và sau đó có cuộc gặp gỡ chúc mừng đội tuyển nữ VN tại trụ sở VFF khi các tuyển thủ phần lớn đều trở về đây lấy đồ trước khi quay về địa phương.

Sự bất hợp lý này không phải do các phóng viên phát hiện mà được chính các cô gái đá bóng xì xầm. Ví dụ một số cầu thủ của Thái Nguyên và Hà Nam vừa chân ướt chân ráo về đến nhà đã nhận được điện thoại phải quay trở lại Hà Nội để dự buổi lễ mừng công do lãnh đạo Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL tổ chức. Tội nghiệp các cô, người thì phải ra bắt xe khách, người thì được chồng chở bằng xe máy hết gần hai giờ (trường hợp Nguyễn Thị Liễu)...

Trước đây, dư luận từng một lần bức xúc với việc đội tuyển quốc gia nam đến sát giờ bước vào trận đánh lớn là dự AFF Suzuki Cup 2012, vậy mà HLV trưởng Phan Thanh Hùng phải lặn lội từ TP.HCM ra Hà Nội để báo cáo tình hình chuẩn bị cho bộ trưởng. Nay lại thêm chuyện các cô gái bị gọi lộn ngược lại Hà Nội để dự buổi mừng công, dù hoàn toàn có thể chuẩn bị sớm để không gây vất vả cho họ.

Càng có nhiều những chuyện không giống ai như thế này, uy tín của các cơ quan, cán bộ nhà nước quản lý thể thao càng giảm sút trong mắt người hâm mộ.

NGUYÊN KHÔI

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận