'Lạ lùng' chuyện võ sĩ vẫn giữ đai vô địch thế giới dù bị đối thủ hạ knock-out với gần 20 cú đấm

02/09/2019 09:12 GMT+7

TTO - Trong trận đấu quyền Anh tranh đai vô địch thế giới WBC hạng ruồi ở sàn đấu O2 Arena ngày 1-9, đã xảy ra một "kết cuộc lạ lùng" khi võ sĩ người Anh Charlie Edwards vẫn thành công giữ ngôi vô địch dù bị đối thủ hạ đo ván với 20 cú đấm.

Martinez với pha ra đòn bị xử là "không hợp lệ" với đối thủ người Anh Charlie Edwards trong trận tranh đai vô địch thế giới của WBC - Nguồn: Twitter

Trong trận đấu đó, Charlie Edwards (đang giữ đai WBC) thượng đài với võ sĩ thách đấu người Mexico Julio Cesar Martinez. 

Theo quy định trận đấu sẽ diễn ra tổng cộng 12 hiệp nhưng chỉ mới có 3 hiệp, Charlie Edwards đã ngã xuống sàn đấu sau khi nhận tổng cộng 20 cú đấm liên tiếp vào người. 

Trọng tài người Anh Mark Lyson đã ngay lập tức cho dừng trận đấu và xử cho Martinez giành chiến thắng knock-out. Điều này đồng nghĩa Martinez sẽ giành lấy đai vô địch thế giới WBC từ tay của Charlie Edwards. 

Lạ lùng chuyện võ sĩ vẫn giữ đai vô địch thế giới dù bị đối thủ hạ knock-out với gần 20 cú đấm - Ảnh 2.

Charlie Edwards ăn mừng sau khi vẫn giữ được đai WBBC dù ở trận này tay đấm người Anh đã hoàn toàn lép vế và bị đối thủ Martinez đấm knock-out - Ảnh: The Guardians

Thế nhưng chỉ vài phút sau khi xử Martinez thắng cuộc, giám sát viên của WBC là Mauricio Sulaiman đã xem video phát lại và quyết định không công nhận kết quả trận đấu. Lý do là Martinez đã tung ra một đòn không hợp lệ nhắm vào xương sườn của Charlie Edwards khi tay đấm này khụyu gối xuống sàn đấu. 

Trên mạng xã hội nhiều CĐV đã nhận định: "Martinez bị cướp chức vô địch thế giới", một số tờ báo chí Anh gọi đây là "quyết định kỳ lạ". Riêng tờ The Mirror đã nhận định tình huống này là "VAR trong quyền Anh". 

Tất nhiên quyết định nào cũng có "người vui kẻ buồn". Theo đó, Charlie Edwards là người vui mừng nhất vì anh sẽ tiếp tục giữ đai WBC cho đến khi nào ban tổ chức quyết định sắp xếp trận tái đấu cho anh với Martinez. 

Video trận quyền Anh Video trận quyền Anh 'điên rồ và kỳ dị nhất' ở Giải vô địch WBO

TTO - Võ sĩ người Latvia Mairis Briedis đã đánh bại đối thủ người Ba Lan Krzysztof Glowacki ở trận bán kết Giải vô địch thế giới WBO. Đây là trận đấu được báo chí thế giới nhận định là "trận đấu điên rồ và kỳ dị nhất".

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận