Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021
Không tuân thủ lệnh cách ly, cầu thủ 2 đội bị phạt xin lỗi và... nhảy cóc
TTO - Dù đã có lệnh cấm mọi hoạt động thể thao nhưng 2 đội bóng ở Peru vẫn cố gắng thi đấu. Hậu quả là cảnh sát đã can thiệp và phạt cầu thủ 2 đội phải...nhảy cóc.

Cảnh sát Peru bắt giữ cầu thủ 2 đội và buộc họ phải "xin lỗi" và nhảy cóc - Ảnh: Diariocorreo
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang lây lan, hầu hết các nước trên thế giới đã cấm tụ tập đông người và dừng mọi hoạt động thể thao.
Chính phủ Peru cũng ban hành nghị định tối cao 044-2020 để chống lại dịch bệnh COVID-19, trong đó tất cả mọi hoạt động thể thao đều bị cấm và ai vi phạm sẽ bị trừng phạt.
Nhưng bất chấp lệnh cấm, hơn 30 người thuộc 2 đội bóng ở tỉnh Bolívar vẫn tụ tập và chuẩn bị ra sân thi đấu. Khi đó các cảnh sát đã nhận được tin báo và đến sân ngăn chặn trận đấu, buộc tất cả các cầu thủ phải đứng yên tại chỗ.
Do mọi người chỉ vi phạm lần đầu nên cảnh sát đã quyết định một hình phạt khá nhẹ và lạ lùng là tập thể dục cùng... nhảy cóc !
Đồng thời những người vi phạm phải liên tục hô to những lời xin lỗi: "Tôi không được chơi trong tình trạng khẩn cấp. Tôi xin lỗi, các cảnh sát. Tôi xin lỗi đất nước Peru". Các cảnh sát cũng cảnh báo nếu những người này tiếp tục tái phạm sẽ bị xử lý hình sự theo quy định của Bộ Nội vụ.
-
TTO - Liên quan vụ 'lùm xùm' tố cáo gia đình 'đại gia' Trần Quí Thanh, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án để làm rõ.
-
TTO - Trả lời xét hỏi, bị cáo Trịnh Xuân Thanh khai không bàn bạc cùng bị cáo Hồng để tìm mua đất tại Tam Đảo mà vợ và em trai ông cùng một phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thời điểm đó góp tiền mua.
-
TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa có tờ trình khẩn gửi UBND TP.HCM xem xét chủ trương mua khoảng 5 triệu liều vắc xin COVID-19 để tiêm ngừa cho người dân TP.
-
TTO - Vụ pha chế 2,7 triệu lít xăng giả được Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá đang được mở rộng, diễn biến mới nhất là công an bao vây để khám xét tại nhiều cây xăng lớn ở tỉnh Bình Dương.
-
TTO - Hôm qua 8-3, Hội nghị trung ương 2 khóa XIII đã khai mạc tại Hà Nội. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điều hành phiên khai mạc.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận