Khởi động hành trình đi tìm bài hát cổ vũ cho bóng đá Việt Nam

14/11/2018 13:30 GMT+7

TTO - Sáng 14-11, tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo phát động chương trình "Hành trình hát vì đội tuyển" (Cuộc thi sáng tác bài hát và MV cổ động bóng đá Việt Nam).

Khởi động hành trình đi tìm bài hát cổ vũ cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Các CĐV VN sắp có bài hát cổ động cho đội tuyển - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Việt Nam là quốc gia có tình yêu mãnh liệt với bóng đá nhưng tình yêu đó chưa thể hoà nguyện với nhau để biến thành sức mạnh cổ vũ đội tuyển. Nguyên nhân là do bóng đá Việt Nam chưa có những bài hát, động tác cổ vũ phù hợp với không gian và thời gian mà các cầu thủ tranh tài.

Nhận thấy thực tế này, báo Người Lao Động phối hợp với một công ty đồng tổ chức chương trình "Hành trình hát vì đội tuyển" (Cuộc thi sáng tác bài hát và MV cổ động bóng đá Việt Nam) kéo dài một năm với hy vọng tìm bài hát, động tác cổ vũ truyền thống để CĐV Việt Nam tiếp "lửa" cho các tuyển thủViệt Nam.

Theo đó, cá nhân hoặc nhóm tham gia dự thi có thể dùng điện thoại di động hoặc bất kỳ phương tiện ghi âm nào đủ tiêu chuẩn thâu lời bài hát do mình sáng tác rồi gửi về ban tổ chức mà không cần phải có ký xướng âm (phần này sẽ có bộ phận chuyên môn của BTC phụ trách).

Đối với các MV cổ động, độ dài cũng chỉ từ 10 đến 60 giây, người dự thi cũng có thể dùng điện thoại hoặc bất kỳ phương tiện ghi hình đủ tiêu chuẩn để ghi lại tác phẩm sáng tác gửi đến ban tổ chức.

Chương trình sẽ kéo dài trong 1 năm (từ ngày 14-11-2018 đến 14-11-2019). Có 40 giải thưởng dành cho người thi cả 2 mảng sáng tác bài hát lẫn MV cổ động với tổng giải thưởng là 1,17 tỉđồng. 

20 giải thưởng có tổng số tiền 800 triệu đồng cho 20 bài hát hay nhất với giải nhất là 300 triệu đồng; 20 giải thưởng MV cổ động hấp dẫn nhất tổng sốtiền 370 triệu đồng, với giải nhất 100 triệu đồng.

Ngoài ra, người hâm mộ, bạn đọc cũng có thể tham gia bình chọn cho 2 mảng kể trên qua hình thức tin nhắn để cơ hội nhận các giải thưởng với tổng số tiền 180 triệu đồng.

Thắt chặt an ninh, CĐV đốt pháo sáng sẽ bị đưa khỏi sân Mỹ Đình Thắt chặt an ninh, CĐV đốt pháo sáng sẽ bị đưa khỏi sân Mỹ Đình

TTO- An ninh SVĐ Mỹ Đình sẽ được thắt chặt trong trận VN- Malaysia ngày 16-11. Theo đó, tất cả các khu vực nhạy cảm trên sân sẽ được ghi hình, CĐV đốt pháo sáng sẽ bị bắt ngay lập tức và đưa ra khỏi sân.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận