Khoảnh khắc võ sĩ to béo, nặng nề tung cú đấm 'búa tạ' knock-out đối thủ

10/11/2020 16:27 GMT+7

TTO - Ở tuổi 40, võ sĩ MMA người Nga Sergei Kharitonov vẫn miệt mài thi đấu và mới đây đã có một cú knock-out khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Khoảnh khắc Sergei Kharitonov knock-out Oli Thompson với cú đấm "quả tạ" - Nguồn: TWITTER

Tại sự kiện MFP Parus Fight Championship cuối tuần rồi, Sergei có trận thượng đài với võ sĩ người Anh Oli Thompson. 

Về tuổi tác, cả hai ngang nhau. Về thể hình, Sergei cao lớn và nặng cân hơn (1,93m, 117kg) so với Thompson (1,85m, 93kg). Xét về chỉ số BMI, võ sĩ người Nga ở mức béo phì trong khi đối thủ của anh chỉ ở mức thừa cân.

To béo và nặng nề hơn nhưng lợi thế thể hình đã giúp Sergei Kharitonov khắc phục điểm yếu về tốc độ và sự dẻo dai. Thậm chí anh chỉ cần một hiệp đấu để giành thắng lợi.

Sau một hồi quần thảo trong lồng đấu, Sergei đã đưa ra đòn quyết định. Đầu tiên là một cú đấm tay trái đi trúng mặt, nhưng võ sĩ người Anh vẫn chưa gục ngã. Hai giây sau đó, Sergei chuyển sang một cú đấm bằng tay phải và lần này thì Thompson hoàn toàn bất lực.

Cú đấm nặng như "búa tạ" giúp cho Sergei Kharitonov giành thắng lợi knock-out. Nhiều CĐV xem xong cảm thấy ngưỡng mộ với pha ra đòn uy lực này. 

Người dùng có nickname Martin Silva nhận xét: "Nhìn Sergei Kharitonov có vẻ cục mịch, béo ú và nặng nề vậy mà vẫn có được cú đấm quá đỉnh. Xin chúc mừng".

Một người dùng khác có tên Joona thì phấn khích: "Sergei có vẻ ngoài và cách di chuyển của một ông lão 60 tuổi, nhưng cú đấm thì giống một cây búa tạ của võ sĩ mới ngoài 20".

Thời đỉnh cao, Sergei Kharitonov từng có những trận đấu ấn tượng. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là đấu trường MMA danh giá UFC chưa bao giờ ký hợp đồng với anh. Thay vào đó, anh thường thượng đài ở giải đấu ít tên tuổi hơn là Bellator MMA.

Video: Phi thân Video: Phi thân 'lên gối' hạ đối thủ sau 14 giây, võ sĩ có pha 'knock-out' tuyệt đỉnh

TTO - Võ sĩ người Canada Yohan Lainesse đã được đề cử cho "Cú knock-out của năm 2020" sau khi có màn phi thân lên gối hạ đối thủ Lirim Rufati chỉ sau 14 giây ở trận so tài tại UFC Fight Pass ngày 30-10.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận