Khoảnh khắc Mike Tyson từng khiến đối thủ đo sàn và nằng nặc xin thua

08/04/2020 13:42 GMT+7

TTO - Mike Tyson vốn chẳng xa lạ gì với những lần thượng đài kỳ lạ. Một trong số đó từng xảy ra vào năm 2000, khi ông khiến cho Andrew Golota (Ba Lan) phải tìm mọi cách để xin dừng trận đấu.

Mike Tyson khiến Andrew Golota phải nằng nặc xin thua - Nguồn: MISHARY

Trận đấu giữa Mike Tyson và Andrew Golota diễn ra vào tháng 10-2000. Trước đó, năm 1997, "tay đấm thép" Mike Tyson lãnh án cấm thi đấu 15 tháng sau vụ cắn đứt tai đối thủ Evander Holyfield trên sàn đấu.

Đến giữa năm 1999, Mike Tyson được phép trở lại và có bốn trận đấu với các võ sĩ ít tên tuổi trước khi chạm trán với Andrew Golota.

Nói về thành tích, Golota chẳng có gì quá nổi bật. Điều gây chú ý ở võ sĩ này là lối đánh hung hãn và chấp nhận cả... tiểu xảo. Một trong những lý do khiến Gotota từng bị xử thua khi thượng đài với Riddick Bowe trong quá khứ là vì liên tục đấm vào "chỗ hiểm" của đối phương.

Khoảnh khắc Mike Tyson từng khiến đối thủ đo sàn và nằng nặc xin thua - Ảnh 2.

Một cú ra đòn của Mike Tyson (phải) với Andrew Golota - Ảnh: REUTERS

Mike Tyson được đánh giá cao hơn nhưng thượng đài với Golota được dự đoán không quá dễ dàng. Dù vậy, những cú đấm uy lực vốn là thương hiệu của võ sĩ người Mỹ đã khiến trận đấu có một kết cục ít ai ngờ tới.

Ngay trong hiệp đầu tiên, Mike Tyson đã hai lần tung cú móc phải uy lực khiến Golota chao đảo, thậm chí đo sàn.

Sau khi hiệp 1 chấm dứt, máy quay đã thu lại được rất rõ việc Golota nói với HLV Al Certo rằng: "Dừng trận đấu lại!". Nhưng yêu cầu này bị bác, thậm chí Al Certo còn dùng những lời lẽ rất nặng để buộc Golota phải tiếp tục thi đấu.

Những gì Al Certo làm sau đó chỉ khiến mọi chuyện thêm tồi tệ. Golota tiến ra võ đài, và bị Mike Tyson "hành hạ" trong gần suốt cả hiệp 2.

Lần này khi hiệp đấu kết thúc, Golota quyết đoán hơn hẳn và nằng nặc xin thua. Trong khi đó, Al Certo tiếp tục quát tháo, la lối và thậm chí tìm cách nhét miếng bảo vệ hàm vào miệng Golota.

Không thể chịu nổi, Golota tự bước ra võ đài thông báo với trọng tài rằng mình bỏ cuộc. Trên đường quay trở vào phòng thay đồ, võ sĩ người Ba Lan bị khán giả la ó và ném hàng loạt vật dụng vì cho rằng anh "quá hèn hạ". Nhưng có lẽ, nhịn nhục là quyết định đúng đắn nhất sự nghiệp của Golota bởi anh phải lập tức nhập viện.

Các chẩn đoán cho thấy Mike Tyson ra đòn quá hiểm, khiến Andrew Golota gặp đa chấn thương và phải nghỉ thi đấu tới 3 năm.

Về lý thuyết, Mike Tyson được xử thắng knock-out ở trận đấu đó, nhưng kết quả trận đấu sau này được sửa thành "không kết quả" (không có ai thắng). Nguyên nhân là vì ít ngày sau trận đấu, Mike Tyson được xác định dương tính với cần sa.

Những cô gái và găng tơ: May mà còn có Mike Tyson Những cô gái và găng tơ: May mà còn có Mike Tyson

TTO - Có đầy đủ những yếu tố ăn khách nhất để ra rạp, nhưng Những cô gái và găng tơ (Girls 2) lại khiến người xem phân vân: nên khóc hay nên cười? khi bước ra khỏi rạp…

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận