Kết quả thăm dò của Trường đại học Kasem Bundit: 'Thái Lan ngán Việt Nam hơn cả UAE'

02/09/2019 05:56 GMT+7

TTO - Tờ nhật báo Matichon (Thái Lan) vừa công bố kết quả thăm dò của Trường đại học tư Kasem Bundit. Theo kết quả này, "Thái Lan ngán đội tuyển Việt Nam hơn cả UAE ở bảng G".

Kết quả thăm dò của Trường đại học Kasem Bundit: Thái Lan ngán Việt Nam hơn cả UAE - Ảnh 1.

Tờ nhật báo Matichon (Thái Lan) công bố kết quả thăm dò của Trường đại học Kasem Bundit cho biết: "Người Thái ngán Việt Nam còn hơn cả UAE ở bảng G" - Ảnh: Matichon

Với kết quả bốc thăm loạt trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022, UAE được đánh giá là ứng viên số 1 ở bảng G khi có thực lực mạnh hơn các đội còn lại là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. 

Nhưng đối với người hâm mộ bóng đá Thái Lan thì Việt Nam mới là đối thủ mà họ "ngán" nhất ở bảng này với mức độ xem trọng còn hơn cả UAE. 

Cụ thể, Trường đại học Kasem Bundit mới đây đã tiến hành một cuộc thăm dò kéo dài từ ngày 28 đến 31-8 để lấy ý kiến của tổng số 1.317 người hâm mộ ngẫu nhiên ở Thái Lan để đánh giá về các đội ở bảng G, cũng như cục diện trận đấu giữa đội tuyển Thái Lan với Việt Nam trên sân Thammasat ngày 5-9. 

Ở câu hỏi đầu tiên: "Ai là đối thủ đáng gờm nhất của Thái Lan ở bảng này ?" Kết quả thật bất ngờ là 29,09% chọn đội tuyển Việt Nam, 26,63% chọn UAE, 23,87% chọn Malaysia và 20,41% chọn Indonesia. 

Lý giải điều này là do trong những năm gần đây, Thái Lan thường không có kết quả tốt khi đối đầu với "người hàng xóm" Việt Nam dù chơi rất hay khi gặp các đối thủ ở những khu vực khác của châu Á. 

Về câu hỏi: "Thái Lan có hi vọng giành vé đi tiếp hay không ?"người hâm mộ bóng đá Thái Lan cũng tỏ ra khá tự tin với 42,87% trả lời "có", 39,33% "không chắc chắn" và 17,80% khẳng định Thái Lan hoàn toàn... vô vọng !  

Câu hỏi cuối cùng là về "Những yếu tố sẽ quyết định thành tích của đội tuyển Thái Lan ?", người hâm mộ Thái Lan đã bình chọn như sau: 25,9% phụ thuộc vào khả năng của các cầu thủ, 23,85% là phụ thuộc tài năng của HLV người Nhật Nishino, 21,66% là do thời gian chuẩn bị cho giải đấu...

Thăm dò ý kiến

Bạn dự đoán kết quả của đội tuyển Việt Nam với tuyển Thái Lan trong trận đấu ngày 5-9 là:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn: Trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn: 'Tôi mong được đá trận Thái Lan và giành chiến thắng'

TTO - Phát biểu trước buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Thái Lan vào chiều 1-9, trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn cho biết anh đã và đang hòa nhập tốt với lối chơi của đội, hi vọng sẽ được ra sân trong trận đấu với Thái Lan và sẽ giành chiến thắng.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận