Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021
Jorginho ghi bàn từ chấm phạt đền giúp Chelsea vươn lên thứ 6
TTO - Tiền vệ Jorginho ghi bàn thắng duy nhất từ chấm 11m giúp Chelsea đánh bại Tottenham trên sân khách rạng sáng 5-2 ở vòng 22 Premier League. Chiến thắng thứ hai dưới triều đại HLV Thomas Tuchel đã đưa Chelsea vươn lên xếp thứ 6.

HLV Thomas Tuchel ôm các cầu thủ Chelsea ăn mừng sau chiến thắng trước Tottenham - Ảnh: Reuters
Trước trận đấu này, HLV Jose Mourinho (Tottenham) đã có những lời "cà khịa" nhắm vào đồng nghiệp Thomas Tuchel của Chelsea. Cụ thể chiến lược gia người Bồ Đào Nha nói việc dẫn dắt Chelsea chẳng hề khó tí nào và ông Tuchel chỉ là người đến từ... giải đấu nhỏ "dưới tầm" so với Premier League.
Nhưng thực tế Tottenham của HLV Mourinho đã bị Chelsea do ông Thomas Tuchel dẫn dắt ép đến "sấp mặt". Suốt trận đấu này, Chelsea luôn nắm quyền kiểm soát thế trận và luôn có hơn 60% thời gian kiểm soát bóng.
Và họ đã nhanh chóng có được bàn thắng mở tỉ số ở phút 24. Đó là tình huống mà trung vệ Eric Dier (Tottenham) té ngã trong vòng cấm, sau đó vụng về quét chân tiền đạo Timo Werner và trọng tài Andre Marriner chẳng lưỡng lự khi cho Chelsea được hưởng phạt đền.

Jorginho ghi bàn từ chấm phạt đền giúp Chelsea vươn lên thứ 6 - Ảnh: Reuters
Từ chấm 11m, Jorginho đã dễ dàng đánh bại thủ môn Hugo Lloris (Tottenham) để đưa Chelsea vượt lên dẫn trước 1-0. Đến phút 36, Chelsea gặp tổn thất lớn khi trung vệ người Brazil Thiago Silva bị chấn thương phải rời sân.
Nhưng thời gian còn lại, Chelsea vẫn chơi tốt hơn và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn, đáng tiếc là họ không thể ghi thêm bàn thắng. Tiếc nhất là tình huống Mason Mount thoát xuống dứt điểm chéo trong vòng cấm nhưng không thắng được thủ môn Hugo Lloris ở phút 76.

Phản ứng của Heung-Min Son sau một tình huống bỏ lỡ cơ hội cùng Tottenham - Ảnh: Reuters
Phải đến khi trận đấu còn hơn 10 phút nữa là kết thúc, Tottenham mới bắt đầu dồn ép và tạo nên những tình huống sóng gió cho khung thành của thủ môn Edouard Mendy.
Phút 79, tiền vệ Erik Lamela tung cú sút rất căng từ ngoài vòng cấm buộc thủ môn Edouard Mendy bay người đẩy bóng ra khỏi đường biên ngang. Đến phút 87, Vinicius bật cao đánh đầu trong tư thế hoàn toàn trống trải ở cự ly gần nhưng lại đưa bóng đi ra ngoài một cách đáng tiếc.

HLV Mourinho (áo đen) đã nhận thất bại trước một người đến từ "giải đấu nhỏ" là HLV Thomas Tuchel - Ảnh: Reuters
Chung cuộc Chelsea giành chiến thắng 1-0 và HLV Thomas Tuchel đã có một khởi đầu rất tốt khi giành được 7 điểm trong 3 trận. Hiện tại Chelsea đã vượt mặt Tottenham để vươn lên xếp thứ 6 với 33 điểm, kém 4 điểm so với đối thủ xếp thứ tư là Liverpool. Còn Tottenham xếp thứ 8 với 33 điểm nhưng họ vẫn đá ít hơn các đội khác một trận.
-
TTO - Hàng trăm ý kiến bạn đọc "bay về" Tuổi Trẻ Online sau khi Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định: "Đi làm về mỏi mệt còn bị karaoke tra tấn là không chấp nhận được" ngày 26-2.
-
TTO - Một người đi xét nghiệm ngẫu nhiên theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng việc làm và được Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thông báo dương tính với SARS-CoV-2. Chính quyền tỉnh Bạc Liêu đang họp khẩn.
-
TTO - Bộ phim Hướng dương ngược nắng đang khiến khán giả 'sôi sùng sục', thậm chí đòi bỏ xem phim vì chi tiết nhân vật Châu (Hồng Diễm đảm nhận) bị Vỹ cài bẫy trong tập 33. Người tốt bị trù dập, 'trà xanh' thì trơ trơ.
-
TTO - Sáng 28-2, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 - cho biết đã cho học sinh của huyện Hồng Ngự, huyện Tân Hồng và TP Hồng Ngự nghỉ học một tuần từ 1-3 đến 6-3.
-
TTO - Liên tiếp trong những ngày cuối tháng 2-2021, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã vận động thành công 2 bị can bị truy nã đặc biệt về hành vi “vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới” ra đầu thú.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận