Inter Milan bổ nhiệm chủ tịch 26 tuổi người Trung Quốc

27/10/2018 16:30 GMT+7

TTO - Đoạn video phát trên kênh Youtube của CLB giới thiệu về ông chủ mới người Trung Quốc Steven Zhang (Trương Khanh Dương). Điều đặc biệt, Zhang còn quá trẻ, chỉ mới 26 tuổi.


Zhang là con trai của Zhang Jindong (Trương Cận Đông) - chủ tịch tập đoàn Suning hiện đang sở hữu gần 70% cổ phần của Inter Milan.

Sau khi lên thay ông Erick Thohir - người nắm quyền chủ tịch Inter 5 năm qua, Zhang chính thức trở thành chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử đội bóng nửa xanh thành Milan.

Trước đó, Zhang cũng đã có 2 năm làm việc làm công tác quản lý và chịu trách nhiệm cho các hoạt động hằng ngày của CLB.

Để quảng bá cho sự kiện này, bộ phần truyền thông và cổ động viên Inter Milan còn nghĩ ra một hashtag mới trên các trang mạng xã hội là #StevenIsHere, nghĩa là Steven đã đến, lấy ý từ câu nói nổi tiếng Winter is here trong seri phim Trò chơi vương quyền.

"Khi nhắm mắt, tôi thấy một thành phố với bề dày lịch sử và vẫn còn tiếp nối về sau. Tôi thấy những người ngày ngày sáng tạo ý tưởng mới phát triển bản thân mình và xã hội. Và tôi cũng thấy một CLB thi đấu lấn ra cả ngoài thảm cỏ để giành được niềm tin yêu của mọi người...

Và khi mở mắt ra, những gì tôi thấy đều đang ở đây. Tôi đã sẵn sàng, bạn thì sao?" - tân chủ tịch Inter Milan nói trong đoạn clip của CLB.

Tân Chủ tịch Steven Zhang "lên ngôi" trong một thời kỳ mới của Inter Milan sau nhiều năm lận đận.

Mùa này, Inter vừa trở lại đấu trường danh giá Champions League sau nhiều năm vắng mặt. Ở Serie A, Inter đang xếp vị trí thứ 3, cách đội đầu bảng Juventus 6 điểm.

Giới truyền thông Ý cho rằng công việc đầu tiên của Zhang tại Inter là đưa cựu giám đốc điều hành của Juventus Beppe Marotta về sân Giuseppe Meazza để hỗ trợ đội bóng.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận