Jin Jong Oh- xạ thủ 4 lần giành HCV Olympic đến Việt Nam

22/11/2018 11:20 GMT+7

TTO- Xạ thủ Jin Jong Oh (Hàn Quốc), VĐV từng giành 4 HCV ở ba kỳ Olympic liên tiếp sẽ đến VN vào ngày 30-11 để giao lưu với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các VĐV bắn súng VN.

Jin Jong Oh- xạ thủ 4 lần giành HCV Olympic đến Việt Nam - Ảnh 1.

Jin Jong Oh sẽ đến VN vào ngày 30-11 tới.

Ngày 22-11, bà Nguyễn Thị Nhung tổng thư ký Liên đoàn bắn súng VN kiêm HLV trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia cho biết, việc mời Jin Jong Oh đến VN là kế hoạch được bà và Liên đoàn bắn súng VN đã ấp ủ từ lâu.

Bà Nhung nói: "Jin Jong Oh là xạ thủ vĩ đại của bắn súng thế giới khi 4 lần giành HCV Olympic. Tôi đã theo dõi Jin Jong Oh tập luyện và thi đấu nhiều năm qua. Anh ấy là người truyền cảm hứng tuyệt vời cho tôi cũng như xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Các xạ thủ VN khi trò chuyện với Jin Jong Oh sẽ có thêm động lực, quyết tâm tập luyện".

Jin Jong Oh, 39 tuổi là xạ thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bắn súng Hàn Quốc. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Jin Jong Oh từng giành 4 HCV Olympic vào các năm 2008, 2012, 2018. Cụ thể, ở Olympic 2008, Jin Jong Oh giành HCV 50m súng ngắn nam. Olympic 2012, anh đoạt 1 HCV 50m súng ngắn nam, 1 HCV 10 súng ngắn hơi. Olympic 2016, anh đoạt 1 HCV 50m súng ngắn nam. Để giành HCV 50m súng ngắn nam tại Olympic 2016, Jin Jong Oh đã vượt qua xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của VN (Xuân Vinh giành HCB).

Với 4 HCB, 2 HCB, Jin Jong Oh là VĐV thi đấu Olympic thành công nhất trong lịch sử thể thao Hàn Quốc. Anh cũng là VĐV Hàn Quốc đầu tiên giành được 3 HCV cá nhân ở một nội dung thi đấu trong ba kỳ Olympic liên tiếp là nội dung 50m súng ngắn nam. Ngoài ra, trong sự nghiệp thi đấu, Jin Jong Oh còn giành 3 HCV giải bắn súng vô địch thế giới, nhiều HCV, HCB, HCĐ tại các đại hội, giải bắn súng lớn khác.

Jin Jong Oh vừa là đối thủ, vừa là bạn của Hoàng Xuân Vinh . Nhiều năm qua, trong những chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, Hoàng Xuân Vinh thường xuyên tập luyện với xạ thủ số 1 Hàn Quốc Jin Jong Oh.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận