Hơn 600 người cùng tham gia tập YOGA tại Phú Yên

27/06/2020 14:02 GMT+7

TTO - Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế YOGA lần thứ 6, sáng 27-6, tại thành phố Tuy Hòa, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức các hoạt động tập luyện và biểu diễn YOGA với sự tham dự của hơn 600 VĐV, HLV trong và ngoài nước.

Hàng trăm VĐV, HLV trong và ngoài nước cùng tham gia biểu diễn YOGA tại Phú Yên - Video: LÂM THIÊN

Chủ đề của Ngày quốc tế YOGA 2020 được tổ chức tại Phú Yên là "YOGA – Refresh your life" (YOGA – làm tươi mới cuộc sống của bạn). 

Sự kiện này được tổ chức với ý nghĩa động viên và thúc đẩy một sự khởi đầu mới tích cực và mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19; khuyến khích cộng đồng nâng cao nhân thức về bảo vệ sức khỏe để phòng chống bệnh tật.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chúc mừng Việt Nam đã rất thành công trong khống chế đại dịch COVID-19. Đại sứ cho rằng đại dịch COVID-19 đã tạo ra nhiều thay đổi trong nhận thức và thói quen của cộng đồng.

Hơn 600 người cùng tham gia tập YOGA tại Phú Yên - Ảnh 2.

Hàng trăm người tham gia biểu diễn YOGA tại Phú Yên - Ảnh: LÂM THIÊN

Đặc biệt con người quan tâm đến sức khỏe và cân bằng cuộc sống hơn. Theo Đại sứ, YOGA có nguồn gốc từ Ấn Độ và hiện đã nhân rộng ra toàn thế giới thu hút hàng triệu người tập luyện. Đây không chỉ đơn thuần là một môn thể thao mà còn là môn nghệ thuật chú trọng đến sức khỏe và tinh thần của con người. Việc luyện tập YOGA trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay cũng là một cách để nâng cao sức khỏe và đẩy lùi dịch bệnh.

Hơn 600 người cùng tham gia tập YOGA tại Phú Yên - Ảnh 3.

Các VĐV ở nhiều độ tuổi cùng chăm chú tập luyện - Ảnh: LÂM THIÊN

Ngày Quốc tế YOGA năm 2020 tại Phú Yên góp phần tạo sân chơi bổ ích, gắn kết các thành viên, câu lạc bộ YOGA ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Những sự kiện trong Ngày Quốc tế YOGA sẽ tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, gắn kết giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Hơn 600 người cùng tham gia tập YOGA tại Phú Yên - Ảnh 4.

Buổi biểu diễn YOGA có sự tham gia của chuyên gia YOGA đến từ Ấn Độ - Ảnh: LÂM THIÊN

Ông Phan Đình Phùng, phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhấn mạnh: "Chuỗi các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế YOGA năm 2020 góp phần củng cố mối quan hệ ngoại giao, quảng bá văn hóa 2 nước Việt Nam - Ấn Độ. 

Đây đồng thời cũng là một trong các hoạt động kích cầu du lịch và quảng bá điểm đến du lịch Phú Yên an toàn, hấp dẫn. Qua đây tiếp tục lan tỏa những hình ảnh đẹp về vùng đất, con người Phú Yên nói riêng và Việt Nam nói chung".

Ngay sau lễ kỷ niệm, hơn 600 người đã thực hiện các bài đồng diễn YOGA; các huấn luyện viên YOGA đến từ Ấn Độ trực tiếp hướng dẫn các bài tập mới cho những người yêu thích bộ môn này…

Ở Việt Nam, Ngày Quốc tế YOGA lần thứ 6  năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 28-6 tại các tỉnh Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Phú Yên và Thanh Hoá.LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận