Hồ Vũ chiến thắng ở phố biển Quy Nhơn

27/05/2020 14:06 GMT+7

TTO – Ngày 27-5, tay đua 21 tuổi của đội TP.HCM – MM Mega Market Nguyễn Dương Hồ Vũ đã chiến thắng chặng 8 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 từ Quảng Ngãi đến TP Quy Nhơn.

Hồ Vũ chiến thắng ở phố biển Quy Nhơn - Ảnh 1.

Hồ Vũ (giữa, số 15) tung nước rút giành chiến thắng tại TP Quy Nhơn - Ảnh: V.N.H.

Chặng đua khoảng 185km này không có nhiều điểm nhấn bởi sự kìm kẹp nhau quá chặt của các đội mạnh như Dược Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, TP.HCM... Tận dụng cơ hội này, một nhóm gần 10 tay đua đã tấn công để vượt lên dẫn đầu đoàn đua.

Ở phía sau, các tay đua Đồng Tháp chủ động làm chậm tốc độ, giữ khoảng cách gần 2 phút so với nhóm dẫn đầu để giúp Nguyễn Tấn Hoài bảo vệ áo vàng. Khi gần về đích, toàn đội Dược Domesco Đồng Tháp mới tăng tốc đuổi theo, thu hẹp khoảng cách với nhóm một còn vài chục giây.

Hồ Vũ chiến thắng ở phố biển Quy Nhơn - Ảnh 2.

Lễ trao giải cho các tay đua chiến thắng chặng 8 - Ảnh: V.N.H.

Điểm nhấn đáng xem nhất của chặng này là màn nước rút rất quyết liệt giữa các tay đua nhóm đầu. Dù không được đánh giá cao, lại xuất phát chậm hơn đối thủ nhưng Hồ Vũ đã tăng tốc rất quyết liệt để vượt qua Huỳnh Thanh Tùng (đội Quân khu 7) trong những mét cuối cùng để về nhất chặng.

Chiến thắng chặng đầu tiên ở giải năm nay mang về cho tay đua trẻ Hồ Vũ số tiền thưởng 20 triệu đồng.

Hồ Vũ chiến thắng ở phố biển Quy Nhơn - Ảnh 3.

Nguyễn Tấn Hoài mặc áo vàng sau 8 chặng - Ảnh: V.N.H.

Tuy nhiên, mọi kết quả trên bảng tổng sắp sau 8 chặng gần như không có sự thay đổi đáng kể nào. Tay đua Nguyễn Tấn Hoài (đội Dược Domesco Đồng Tháp) vẫn thâu tóm cả hai danh hiệu áo vàng tổng sắp và áo xanh tổng sắp. Đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội.

Ngày 28-5, các tay đua sẽ được nghỉ tự do một ngày trước khi bước vào chặng 9 từ TP Quy Nhơn đến TP Pleiku có lộ trình dự kiến 167km. Chặng đua này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn khi các cuarơ phải liên tục vượt hai ngọn đèo An Khê và Mang Yang.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận