HLV Vũ Tiến Thành: 'Có gì đó sai sai'

06/06/2020 08:55 GMT+7

TTO - Phát biểu sau trận hòa B.Bình Dương 0-0 trên sân Thống Nhất ở vòng 3 V-League 2020 tối 5-6, HLV Vũ Tiến Thành lại tiếp tục chỉ trích Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xung quanh điều lệ quy định ngoại binh ở hai giải đấu.

HLV Vũ Tiến Thành: Có gì đó sai sai - Ảnh 1.

HLV Vũ Tiến Thành phát biểu ở buổi họp báo sau trận hòa B.Bình Dương 0-0 - Ảnh: N.K.

Các CLB ở V-League được phép sử dụng 3 cầu thủ ngoại. Giải hạng nhất thì đá không có ngoại binh. Vì thế, điều lệ Cúp quốc gia quy định đội V-League khi đá với đội hạng nhất ở Cúp quốc gia thì phải bỏ ngoại binh ra. 

Và đó là điều mà HLV kiêm chủ tịch CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành cho rằng nghịch lý và một lần nữa lại lên tiếng. Trước đó, ông đã nói về vấn đề này sau trận thua đội hạng nhất Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) 1-2 ở vòng sơ loại Cúp quốc gia 2020.

Phát biểu sau trận hòa B.Bình Dương 0-0 ở vòng 3 V-League, HLV Vũ Tiến Thành cho biết thể thức thi đấu của Cúp quốc gia rất mắc cười. "CLB Sài Gòn và Sông Lam Nghệ An khi đá với BR-VT đều phải bỏ 3 ngoại binh. TP.HCM đá với SHB Đà Nẵng thì hai đội đều đá có Tây trong đội hình. Sắp tới CLB TP.HCM đá với BR-VT ở tứ kết Cúp quốc gia lại phải bỏ Tây ra đá. V-League và Cúp quốc gia, 2 giải này năm nay có gì sai sai đúng không?", ông đặt câu hỏi.

HLV Vũ Tiến Thành: Có gì đó sai sai - Ảnh 2.

Hàng thủ CLB Sài Gòn (áo hồng) đã chơi chắc chắn trước B.Bình Dương - Ảnh: N.K.

HLV Vũ Tiến Thành còn phân tích thêm: "Đặt trường hợp BR-VT vô địch Cúp quốc gia 2020. Năm sau đi đá AFC Cup nhưng vẫn đang đá ở giải hạng nhất, họ lại phải mua 4 Tây về đá cho đủ điều kiện à. Tôi thấy có gì đó sai sai. Chỉ có bóng đá Việt Nam mới như vậy. Giải hạng nhất phải nhìn chuyên nghiệp chứ không phải ngược lại".

HLV Vũ Tiến Thành: Có gì đó sai sai - Ảnh 3.

HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo trên sân Thống Nhất - Ảnh: N.K.

Ông Thành còn mạnh dạn dự đoán đội hạng nhất BR-VT có khả năng vô địch Cúp quốc gia. Ông nói: "CLB Sài Gòn thua tâm phục khẩu phục BR-VT. Chúng tôi đã dành 4-5 lần họp để rút kinh nghiệm cho trận thua đó. Tôi còn gửi vào nhóm chat cho mọi người cùng xem những tình huống của trận thua BR-VT nhằm đánh thức tự ái của các cầu thủ. 

Tôi cá là BR-VT sẽ vô địch. Họ động lực hơn và thi đấu mạnh mẽ rất nhiều. CLB TP.HCM bỏ 3 Tây ra cũng không có gì nổi trội hơn BR-VT. Trong khi đó BR-VT có tâm lý rất vững. Họ đá tập với CLB TP.HCM còn thắng 1 và hòa 1. Ở Cúp quốc gia 2020, BR-VT còn tiêu diệt Sài Gòn rồi SLNA".

Đánh giá về tiền đạo Nguyễn Tiến Linh của CLB B.Bình Dương, HLV Vũ Tiến Thành cho rằng chân sút đang khoác áo đội tuyển Việt Nam này nếu cho có khoảng trống sẽ rất nguy hiểm. Còn nếu bị áp sát, Tiến Linh rất khó đá. "Tiến Linh chơi càn lướt, đặc biệt cầm bóng quay đầu lại rất nguy hiểm. Nhưng chúng tôi có cặp trung vệ Ahn - Thành Tín đá rất tốt trong trận này nên đã không cho Tiến Linh có nhiều cơ hội".

Vũ Tiến Thành trở lại với bóng đá Vũ Tiến Thành trở lại với bóng đá

TTCT - Cuối năm 2005, đội bóng Ngân Hàng Đông Á chính thức bị xóa sổ để chuyển giao về Sơn Đồng Tâm Long An, sau khi giám đốc điều hành Vũ Tiến Thành (cùng HLV trưởng Nguyễn Thành Vinh) bị bắt tạm giam do cáo giác dùng tiền hối lộ trọng tài.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận