HLV U23 Trung Quốc thừa nhận trình độ thua xa các ‘ông lớn’ châu Á

12/01/2020 22:57 GMT+7

TTO – Đặt mục tiêu giành vé dự Olympic Tokyo ở vòng chung kết U23 châu Á 2020, tuy nhiên U23 Trung Quốc lại sớm dừng bước từ vòng bảng chỉ sau 2 lượt trận. HLV Hao Wei phải thừa nhận đội bóng của ông vẫn còn kém nhiều "ông lớn" ở châu Á.

HLV U23 Trung Quốc thừa nhận trình độ thua xa các ‘ông lớn’ châu Á - Ảnh 1.

HLV Hao Wei trong trận gặp U23 Uzbekistan - Ảnh: AFC

Trong buổi họp báo sau trận thua 0-2 trước U23 Uzbekistan, không có nhiều câu hỏi được đặt ra cho ông Hao Wei.

Mở đầu, vị chiến lược gia này nhận định U23 Trung Quốc đã trình diễn lối chơi trái ngược với đối thủ. "Các cầu thủ của tôi đã chơi không tốt trong trận này. U23 Uzbekistan thì ngược lại và họ xứng đáng với chiến thắng. Giờ đây tôi và các cầu thủ sẽ tập trung cho trận đấu cuối ở bảng C gặp U23 Iran".

Một phóng viên Trung Quốc đặt câu hỏi: "Ông nghĩ gì khi mục tiêu ban đầu đề ra là giành vé dự Olympic 2020, nhưng lại bị loại ngay từ vòng bảng?".

Đáp lại, ông Hao Wei thừa nhận rằng một phần nguyên nhân đến từ việc các đối thủ của U23 Trung Quốc ở bảng C quá mạnh. Ông nói: "Rõ ràng có khoảng cách lớn giữa bóng đá Trung Quốc với các "ông lớn" của châu Á và Uzbekistan là một trong số đó. Chúng tôi đã làm những gì tốt nhất có thể. Tôi sẽ cố gắng cải thiện điều này".

Về trường hợp chấn thương của Zhang Yuning khiến anh phải chia tay giải đấu sớm, ông Hao Wei cho biết mình gặp khó khăn để triển khai chiến thuật khi thiếu cầu thủ này. Ông cũng nói thêm rằng hàng thủ của U23 Trung Quốc chơi chưa tốt ở trận này.

"Trong hiệp 1, cánh phải của chúng tôi liên tục bị khai thác bởi các cầu thủ giàu kỹ thuật và tốc độ của U23 Uzbekistan. Tôi đã có ý định đưa một trong hai trung vệ ra trám vào vị trí này nhưng sau cùng đã không làm như vậy".

Tại U23 châu Á 2020, U23 Trung Quốc sẽ còn một trận đấu thủ tục gặp U23 Iran diễn ra vào ngày 15-1.

Thua Uzbekistan, Trung Quốc dừng bước ở vòng bảng U23 châu Á 4 lần liên tiếp Thua Uzbekistan, Trung Quốc dừng bước ở vòng bảng U23 châu Á 4 lần liên tiếp

TTO - Tối 12-1, U23 Trung Quốc trong trận đấu "sống còn" ở lượt trận thứ hai bảng C vòng chung kết U23 châu Á 2020 đã phải nhận thất bại 0-2 trước U23 Uzbekistan. Kết quả này khiến họ sớm dừng bước tại vòng bảng.

ĐỨC KHUÊ (từ Songkla, Thái Lan)
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận