HLV U23 Hàn Quốc: ‘Ở tứ kết, gặp ai cũng là ‘sống còn’, kể cả với U23 Việt Nam’

12/01/2020 20:24 GMT+7

TTO – HLV tuyển U23 Hàn Quốc Kim Hak Bum tỏ ra thận trọng khi nhận định về những đối thủ có thể sẽ gặp ở tứ kết VCK U23 châu Á 2020.

HLV U23 Hàn Quốc: ‘Ở tứ kết, gặp ai cũng là ‘sống còn’, kể cả với U23 Việt Nam’ - Ảnh 1.

HLV Kim Hak Bum - Ảnh: AFC

U23 Hàn Quốc trở thành đội đầu tiên vào tứ kết sau khi đánh bại U23 Iran 2-1 vào tối 12-1 ở lượt trận thứ hai bảng C.

Mở đầu buổi họp báo sau trận, ông Kim Hak Bum tỏ ra không hài lòng về thể lực của các cầu thủ Hàn Quốc. Ông chia sẻ: "Trận trước gặp U23 Trung Quốc, chúng tôi thi đấu vào buổi tối. Còn hôm nay, toàn đội ra sân khi còn nắng nóng, điều này khiến các cầu thủ của tôi khá mệt".

Khi một phóng viên Hàn Quốc hỏi về những sự thay đổi trong đội hình xuất phát, ông Kim Hak Bum ngoài việc lý giải nguyên nhân cũng đã dành lời khen cho các cầu thủ. "Chúng tôi có những cầu thủ tốt. Họ đã rất nỗ lực trong cả tập luyện lẫn thi đấu. Tôi luôn đặt niềm tin và trao cơ hội ra sân cho họ".

HLV U23 Hàn Quốc: ‘Ở tứ kết, gặp ai cũng là ‘sống còn’, kể cả với U23 Việt Nam’ - Ảnh 2.

U23 Hàn Quốc (áo đỏ) là đội đầu tiên giành quyền vào tứ kết U23 châu Á 2020 - Ảnh: AFC

Dù vậy, ông cũng thừa nhận một số cầu thủ vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Ông phát biểu: "Sau khi có được 2 bàn thắng trong hiệp 1, tôi nghĩ toàn đội sẽ có thế trận dễ dàng hơn. Nhưng trong hiệp 2, U23 Iran đã có được bàn rút ngắn tỉ số. Đó là bàn thua không đáng của chúng tôi, nó đến từ việc một số cầu thủ lần đầu tham dự giải nên chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu".

HLV 59 tuổi này bổ sung rằng ông sẽ giúp họ khắc phục điều này. Với việc vượt qua vòng bảng, U23 Hàn Quốc sẽ phải gặp một trong 4 đội bảng D ở tứ kết, trong đó có U23 Việt Nam.

Khi phóng viên Tuổi Trẻ đặt câu hỏi về nhận định của ông Kim về các đối thủ bảng D, ông chia sẻ: "Hiện tại chưa có gì là rõ ràng, chúng tôi vẫn chưa biết mình sẽ gặp ai ở tứ kết. Tuy nhiên, từ đầu chúng tôi đã xác định rằng tất cả các trận đấu đều có thể là trận cuối cùng. Ở tứ kết, gặp ai cũng mang tính "sống còn" cả, kể cả U23 Việt Nam. Vì vậy. tôi và các cầu thủ sẽ có những sự chuẩn bị tốt nhất dù đối thủ có là ai đi nữa".

Đánh bại Iran, U23 Hàn Quốc là đội đầu tiên giành vé vào tứ kết Đánh bại Iran, U23 Hàn Quốc là đội đầu tiên giành vé vào tứ kết

TTO – Chiều 12-1, U23 Hàn Quốc đã có thắng lợi 2-1 trước Iran, trở thành đội đầu tiên vượt qua vòng bảng giành vé vào tứ kết ở vòng chung kết U23 châu Á 2020.

ĐỨC KHUÊ (từ Songkla, Thái Lan)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận