HLV tuyển U22 UAE so sánh Việt Nam ngang Hàn Quốc, Uzbekistan

13/10/2019 20:43 GMT+7

TTO - "Sẽ khó khăn cho chúng tôi bởi Giải U23 châu Á 2020 có rất nhiều đội bóng mạnh như U23 Hàn Quốc, Uzbekistan và Việt Nam" - HLV UAE Macjel Skorza so sánh sức mạnh của U22 VN trong cuộc họp báo sau trận hòa 1-1 trên sân Thống Nhất tối 13-10.

HLV tuyển U22 UAE so sánh Việt Nam ngang Hàn Quốc, Uzbekistan - Ảnh 1.

HLV Skorza trong buổi họp báo sau trận - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Mở đầu cuộc họp báo, ông Skorza nói: "Tôi ấn tượng với không khí, sự hâm mộ và sự phát triển bóng đá của VN. Tôi nghĩ đây là trận đấu hay. Hiệp 1, đặc biệt là trong 15 phút đầu, U22 VN  chơi nhỉnh hơn. Các cầu thủ Việt Nam thi đấu chặt chẽ, nhịp nhàng nhưng sau đó chúng tôi đã dần lấy lại thế trận".

Ông Skorza khẳng định đây không hoàn toàn là trận đấu mang tính chất giao hữu vì các cầu thủ trẻ đã thi đấu hết mình. HLV người Ba Lan bày tỏ sự hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ trẻ bên phía đội U22 UAE. 

Sau trận đấu này vài tháng, U22 UAE và Việt Nam sẽ chạm trán nhau ở vòng chung kết U23 châu Á 2020. Nhận định về lần tái đấu này, HLV Skorza nói: "Tại Giải U23 châu Á 2020, cả UAE và VN sẽ có trở lạị của một số cầu thủ tuyển quốc gia. Đó sẽ là trận đấu rất khác và khắc nghiệt".

"Rất khó để dự đoán kết quả trận đấu này, nhất là bóng đá trẻ. Đội U22 UAE đá trận hay thì trận sau dở. Giải đấu U23 châu Á sẽ khó khăn bởi có rất nhiều đội mạnh như Hàn Quốc, Uzbekistan và Việt Nam".

Khi được hỏi có ấn tượng với cầu thủ nào bên phía U22 Việt Nam hay không, HLV Skorza cho biết: "Đội U22 Việt Nam có đội hình cân bằng, thi đấu với tinh thần đồng đội cao. Đây là sức mạnh của các bạn. Tôi ấn tượng với toàn đội chứ không riêng cầu thủ nào".

Các cầu thủ U22 Việt Nam đáp ứng yêu cầu

Về phía U22 Việt Nam, trợ lý HLV trưởng Nguyễn Văn Đàn cho biết ban huấn luyện hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ.

Ông chia sẻ: "Các cầu thủ U22 Việt Nam đã thi đấu với quyết tâm cao, đáp ứng yêu cầu chiến thuật của ban huấn luyện. Chúng tôi rất hài lòng về màn trình diễn của họ". Nói về sai sót của Ngọc Bảo dẫn đến bàn thua trong hiệp 2, ông Đàn cho rằng: "Sai sót của Ngọc Bảo đến từ sự chủ quan và trong bóng đá thì sự chủ quan sẽ dẫn đến bàn thua. Ban huấn luyện sẽ họp rút kinh nghiệm từ trận đấu này, giúp các cầu thủ khắc phục trong tương lai".

Còn về cầu thủ Việt kiều gốc Úc Martin Lo, ông Đàn chia sẻ anh là cầu thủ còn mới và cần thêm thời gian. Tuy nhiên, Martin Lo về cơ bản đáp ứng được yếu tố chuyên môn mà ban huấn luyện đề ra".


U22 VN - U22 UAE 1-1: Thử nghiệm đội hình là chính U22 VN - U22 UAE 1-1: Thử nghiệm đội hình là chính

TTO - Dù bị dẫn trước nhưng U22 Việt Nam đã nỗ lực để ghi bàn cầm hòa 1-1 trước đội khách U22 UAE trên sân Thống Nhất vào đêm 13-10. Kết quả này khiến cả hai đội đều hài lòng...

                  

HOÀI DƯ - ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận