HLV tuyển Thái Lan Nishino: 'Chiến thắng trước UAE chỉ là khởi đầu'

17/10/2019 09:37 GMT+7

TTO - HLV tuyển Nhật Akira Nishino khẳng định chiến thắng 2-1 trước UAE chỉ là khởi đầu trong hành trình trở lại ngôi vua Đông Nam Á của đội tuyển Thái Lan.

HLV tuyển Thái Lan Nishino: Chiến thắng trước UAE chỉ là khởi đầu - Ảnh 1.

Ekanit Panya là cầu thủ chơi ấn tượng nhất của đội tuyển Thái Lan trước UAE - Ảnh: Bangkok Post

Với chiến thắng 2-1 trước UAE ngày 15-10, đội tuyển Thái Lan đang tạm dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022, với 7 điểm sau 3 trận. Sau chiến thắng này, HLV người Nhật Akira Nishino tỏ ra lạc quan về tương lai tươi sáng của đội tuyển Thái Lan.

Ông Akira Nishino nói với tờ Bangkok Post ngày 17-10: "Tôi hài lòng với những gì cầu thủ đã thể hiện. Điều quan trọng là họ đã thi đấu như một đội, chứ không chỉ nổi bật ở từng cá nhân. Chiến thắng này chỉ là bắt đầu và tôi đã thấy tương lai tươi sáng của Thái Lan".

Trong trận đấu với UAE, cầu thủ 19 tuổi Ekanit đang khoác áo CLB Chiang Rai United đã thi đấu rất xuất sắc với 1 bàn thắng và một pha kiến tạo. Tuy nhiên, HLV Akira Nishino tuyên bố không khen ngợi riêng một cầu thủ nào.

Ông Akira Nishino nói: "Tôi không nói ai là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Trong khái niệm của tôi, bóng đá là trò chơi tập thể, và chúng tôi sẽ đá như một đội. Cả đội giành chiến thắng và mọi cầu thủ đều xuất sắc".

Chiến thắng trước UAE giúp Thái Lan tự tin hơn cho chuyến làm khách trên sân Bukit Jalil của Malaysia ngày 14-11. HLV Akira Nishino cho biết: "Chúng tôi chỉ đá 3 trận, và sẽ không nhìn quá xa về phía trước. Chúng tôi muốn tập trung vào từng trận đấu. Điều duy nhất chúng tôi có thể hứa là sẽ tiếp tục trình diễn như những gì đã thể hiện ở trận đấu với UAE".

Đánh bại UAE, CĐV Thái Lan Đánh bại UAE, CĐV Thái Lan 'nổ' vang trời: 'Việt Nam đang run'

TTO - Sau khi đội tuyển Thái Lan đánh bại UAE 2-1 để dẫn đầu bảng G, các CĐV Thái Lan đã "nổ tưng bừng" và lên tiếng khiêu khích: "Việt Nam đang run rồi đấy".

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận