HLV taekwondo Việt Nam học theo ông Park Hang Seo

17/06/2019 17:46 GMT+7

TTO - Đội tuyển taekwondo Việt Nam sẽ nỗ lực thi đấu để giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020, nuôi hi vọng tái lập huy chương Olympic. Muốn làm được thế, taekwondo Việt Nam sẽ học theo tấm gương của HLV bóng đá Park Hang Seo.

HLV taekwondo Việt Nam học theo ông Park Hang Seo - Ảnh 1.

Lễ ký hợp đồng tài trợ và họp báo về giải taekwondo vô địch các lứa tuổi trẻ toàn quốc - CJ 2019 - Ảnh: NAM KHÁNH

Đó là chia sẻ của ông Kim Kil Tae (Hàn Quốc), chuyên gia của đội tuyển taekwondo Việt Nam. Là đồng hương của HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo, ông Kim đến Việt Nam làm việc đã 3 năm. Mục tiêu của ông là đưa taekwondo Việt Nam giành thành tích thế giới và Olympic.

Mặc dù trình độ, điều kiện tập luyện, thi đấu của taekwondo Việt Nam so với Hàn Quốc - theo ông Kim - là "mặt trời và mặt biển", nhưng ông vẫn hi vọng taekwondo Việt Nam có thể làm nên kỳ tích ở Olympic sắp tới. 

"Tôi sẽ cố gắng học theo tấm gương của HLV Park Hang Seo để đóng góp nhiều hơn nữa cho taekwondo Việt Nam. Chúng tôi đang rất nỗ lực để đoạt vé tham dự Olympic Tokyo và khi có vé rồi thì sẽ quyết tâm để làm nên điều gì đó tại đại hội", ông Kim Kil Tae nói.

Ngày 17-6, Liên đoàn taekwondo Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn CJ (Hàn Quốc). CJ là nhà tài trợ cho đội tuyển taekwondo Quốc gia Việt Nam suốt từ năm 2012 đến nay. Từ ngày 17-6-2019, CJ cũng sẽ là nhà tài trợ chính của Giải vô địch taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc trong 3 năm liên tiếp là 2019-2020-2021.

Giải vô địch taekwondo trẻ toàn quốc 2019 sẽ diễn ra tại tỉnh Lào Cai từ ngày 7 đến 13-7, với sự tham dự của 1.000 VĐV đến từ 50 tỉnh, thành trên cả nước. Các VĐV sẽ tranh tài 112 bộ huy chương, giải đấu sẽ được áp dụng hệ thống camera giám sát và giáp thi đấu điện tử KP&P.

Ông Vũ Xuân Thành, phó chủ tịch Liên đoàn taekwondo Việt Nam, cho biết nếu chỉ trông chờ vào nguồn lực của nhà nước đầu tư, taekwondo sẽ rất khó phát triển. Từ nay đến năm 2020, đội tuyển taekwondo Việt Nam tập trung làm nhiệm vụ tại SEA Games 30, cố gắng đạt chuẩn dự Olympic Tokyo. Toàn bộ nguồn lực đầu tư của Tổng cục Thể dục thể thao, nhà tài trợ sẽ dành cho vận động viên đi tập huấn, thi đấu các giải quốc tế để tích điểm.

Trước đó trong lịch sử, taekwondo Việt Nam từng giành huy chương vàng Asiad năm 1994 do công của võ sĩ Trần Quang Hạ, huy chương bạc Olympic năm 2000 do công của Trần Hiếu Ngân.

​Kim Ngân lần thứ hai vô địch taekwondo trẻ thế giới ​Kim Ngân lần thứ hai vô địch taekwondo trẻ thế giới

TTO - Rạng sáng 11-4, võ sĩ Hồ Thị Kim Ngân đã bảo vệ thành công ngôi vô địch sau khi thắng Kafada Josipa (Canada) 8-7 trong trận chung kết hạng cân dưới 49 kg nữ Giải taekwondo trẻ thế giới 2018 diễn ra tại Tunisa.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận