HLV Shin Tae Yong ký hợp đồng 4 năm dẫn dắt tuyển Indonesia

28/12/2019 18:04 GMT+7

TTO - Chiều 28-12, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) tổ chức họp báo công bố hợp đồng với HLV người Hàn Quốc Shin Tae Yong.

HLV Shin Tae Yong ký hợp đồng 4 năm dẫn dắt tuyển Indonesia - Ảnh 1.

HLV Shin Tae Yong chính thức dẫn dắt tuyển Indonesia - Ảnh: PSSI

Theo CNN Indonesia, hợp đồng giữa PSSI và ông Shin có thời hạn 4 năm. Hiện chưa rõ mức lương ông Shin nhận được khi dẫn dắt tuyển Indonesia.

Ngoài ra, cũng chưa rõ ông Shin Tae Yong có dẫn dắt đội tuyển nào khác ngoài tuyển quốc gia hay không. Trước đó, báo chí Indonesia loan tin ông Shin còn được giao cả tuyển U23 và U20 Indonesia.

Mục tiêu trước mắt của ông Shin Tae Yong trong thời gian tới là "đạt được kết quả tốt trong ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á".

Ba trận đấu đó bao gồm các trận gặp Thái Lan, Việt Nam và UAE. Hiện tại, tuyển Indonesia đã toàn thua cả 5 trận đã đấu và gần như hết hi vọng đi tiếp.

Bên cạnh việc cải thiện kết quả ở vòng loại World Cup 2022, PSSI cũng giao trọng trách cho ông Shin Tae Yong chuẩn bị cho đấu trường AFF Cup 2020.

Phát biểu trong lễ công bố, ông Shin cho biết: "Việc bóng đá Indonsia xếp hạng 173 thế giới không phải là vấn đề với tôi. Đây chỉ mới là sự khởi đầu, và chúng tôi sẽ đi từng bước một để cải thiện tình hình".

Ông cũng chia sẻ quan điểm rằng việc khôi phục bóng đá Indonesia cần quá trình đào tạo lâu dài và đi từ cấp độ trẻ.

HLV Shin Tae Yong và thách thức “3 trong 1” HLV Shin Tae Yong và thách thức “3 trong 1”

TTO - Sau nhiều ngày đồn đoán, HLV người Hàn Quốc Shin Tae Yong đã ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng tuyển Indonesia. Không chỉ dẫn dắt đội tuyển quốc gia, ông Shin còn nắm cả đội tuyển U23 và U20 Indonesia.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận