HLV Rafael Benitez đến Trung Quốc dẫn dắt CLB Dalian Yifang vì... 'tiền khá cao'

03/07/2019 09:10 GMT+7

TTO - Viết trên mạng xã hội Twitter, HLV lừng danh Rafael Benitez đã xác nhận ông sẽ chuyển đến dẫn dắt CLB Dalian Yifang ở Giải vô địch Trung Quốc (CSL).

HLV Rafael Benitez đến Trung Quốc dẫn dắt CLB Dalian Yifang vì... tiền khá cao - Ảnh 1.

HLV Rafael Benitez thừa nhận đến Trung Quốc vì.... tiền - Ảnh: Getty Images

Ông Benitez viết: "Sau một chặng đường dài... chúng ta lại bắt đầu một thách thức mới! Tôi hạnh phúc khi cùng Dalian Yifang bắt đầu một hành trình mới với một dự án mới". 

Truyền thông Trung Quốc cho biết HLV Benitez sẽ ký hợp đồng có thời gian 2 năm rưỡi với Dalian Yifang và nhận mức lương sau thuế 12 triệu bảng Anh. Ngoài việc tìm một thách thức mới, ông Benitez thừa nhận lý do quan trọng nhất khiến ông đến Trung Quốc là "tiền khá cao". 

HLV Benitez (59 tuổi) là nhà cầm quân rất nổi tiếng từng dẫn dắt các CLB lớn như: Liverpool, Inter Milan, Chelsea, Real Madrid, Newcastle United. 

Trong sự nghiệp 26 năm cầm quân, ông Benitez đã giành tất cả các danh hiệu cao quý nhất ở cấp CLB như Champions League, Europa League, World Cup các CLB...

Trước ông Benitez, nhiều nhà cầm quân nổi tiếng khác như Luiz Felipe Scolari, Fabio Cannavaro cũng đến làm việc ở Trung Quốc vì thu nhập cao. 

Truyền thông Trung Quốc thán phục thành công của bóng đá Việt Nam Truyền thông Trung Quốc thán phục thành công của bóng đá Việt Nam

TTO - Nếu như VN liên tiếp gặt hái thành công từ giải trẻ cho đến cấp đội tuyển thì bóng đá Trung Quốc liên tiếp nhận trái đắng với hàng loạt thất bại. Điều này khiến truyền thông Trung Quốc bày tỏ sự thán phục đối với những thành công của bóng đá VN.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận