HLV Phạm Minh Đức nói về sự cố sân Hà Tĩnh: 'Tại sao khán giả không có vé vẫn cho vào?'

12/06/2020 22:33 GMT+7

TTO - HLV Phạm Minh Đức (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và trợ lý Nguyễn Công Tuấn (Hà Nội FC) đã có những chia sẻ khác nhau về sự cố "vỡ" sân Hà Tĩnh tại vòng 4 V-League 2020 vào chiều 12-6.

HLV Phạm Minh Đức nói về sự cố sân Hà Tĩnh: Tại sao khán giả không có vé vẫn cho vào? - Ảnh 1.

HLV Phạm Minh Đức mong bóng đá Hà Tĩnh nhận được sự thông cảm sau sự cố "vỡ" sân chiều 12-6 - Ảnh: HỮU TẤN

HLV Phạm Minh Đức chia sẻ: "Tôi có nói với anh Hoài (Nguyễn Trọng Hoài - trưởng Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam) về việc này. Tôi mong bóng đá Hà Tĩnh nhận được sự thông cảm vì đây là lần đầu chơi ở V-League. BTC địa phương cũng phải chấn chỉnh. Tại sao khán giả không có vé vẫn được vào sân? Vai trò của những người soát vé, canh cửa là rất quan trọng".

Trong khi đó, trợ lý Nguyễn Công Tuấn thì nhìn vấn đề ở hướng khác: "Chúng tôi đá với đối thủ phòng ngự số đông là điều lường trước được. Hà Nội FC cũng dự báo sẽ gặp khó khăn ở sân Hà Tĩnh nhưng yếu tố bất ngờ vấn xảy đến. Trận đấu bị gián đoạn làm nguội tinh thần hưng phấn, giảm sự tập trung của cầu thủ".

Tuy nhiên, HLV Phạm Minh Đức không đồng tình với quan điểm trên: "Đây là khó khăn chung thôi. Khán giả là sự cố và cần được thông cảm. Tôi nghĩ đây là kỷ niệm đặc biệt đối với bóng đá Hà Tĩnh. Hai đội cùng đứng chờ trọng tài, cùng cống hiến một trận đấu hay.

Tôi cũng nghĩ các cầu thủ Hà Nội FC đa phần là tuyển thủ quốc gia, có người còn đá ở Thường Châu (chung kết U23 châu Á 2018) cũng bị gián đoạn, áp lực còn hơn thế này. Với tôi, dù thua hay thắng cũng không đưa lý do này ra để biện minh. Chúng tôi thua vì một bàn thắng đẳng cấp của Hùng Dũng, sau đó gỡ hòa nhờ nỗ lực tuyệt vời của cả đội".

HLV Phạm Minh Đức nói về sự cố sân Hà Tĩnh: Tại sao khán giả không có vé vẫn cho vào? - Ảnh 2.

Lực lượng an ninh và thành viên BTC sân phải vận động khán giả di chuyển từ đường piste khán đài B sang khán đài C và D để đảm bảo an toàn cho cầu thủ - Ảnh: HỮU TẤN

Trận đấu này bị gián đoạn phải bù giờ 22 phút ở hiệp 1 do khán giả tràn xuống sân. Hiệp 2 cũng phải bắt đầu muộn do lực lượng an ninh phải di chuyển người hâm mộ ở đường piste khán đài B sang khán đài C và D để đảm bảo an toàn trận đấu.

Đỗ Hùng Dũng là người mở tỉ số ở phút 67 bằng cú sút xa đẳng cấp. 5 phút trước khi trận đấu kết thúc, Tuấn Hải ghi bàn gỡ hòa, giữ lại 1 điểm ở lại sân Hà Tĩnh. Sau vòng 4, Hà Nội FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lần lượt đứng thứ 5 (7 điểm) và thứ 9 (4 điểm).

HLV Phạm Minh Đức đánh giá đội bóng của ông có một tinh thần mạnh mẽ không thua kém bất cứ đội bóng nào ở V-League. Ông nói: "Các cầu thủ Hà Tĩnh như một chiến binh. Họ học hỏi, lăn xả và nỗ lực hết mình. Chúng tôi có thể yếu kém về kinh nghiệm nhưng tinh thần không bao giờ yếu. Thành công đến như vậy thôi.

Hà Nội FC là đội rất mạnh, kiểm soát bóng rất tốt. Họ định nuốt chửng chúng tôi ngay từ đầu nhưng bị phản kháng kịch liệt. Tôi nghĩ mình đã thành công với những gì vừa xảy ra".

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận