HLV Park Hang Seo từ chối trả lời về Văn Hậu

02/07/2020 17:57 GMT+7

TTO - HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo cho biết bóng đá Việt Nam hiện nay không có được thế hệ cầu thủ tài năng như Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh của hơn 2 năm về trước khi ông mới đến Việt Nam làm việc.

HLV Park Hang Seo từ chối trả lời về Văn Hậu - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn truyền thông chiều 2-7 - Ảnh: NAM KHÁNH

Chiều 2-7, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo đã có cuộc trả lời phỏng vấn ngắn với truyền thông xung quanh việc tập trung của đội tuyển U22 Việt Nam.

Phát biểu tại buổi phỏng vấn, ông Park nói: "Hơn 2 năm trước khi tôi đến Việt Nam làm việc, bóng đá Việt Nam có thế hệ cầu thủ tài năng như: Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh, Quang Hải… Nhưng đến thời điểm này, đội tuyển không có gương mặt mới mà toàn là những cái tên cũ. Bóng đá Việt Nam hiện giờ không có được thế hệ cầu thủ tài năng như vài năm trước.

Vì thế, dù còn hơn 1 năm nữa SEA Games 31 mới diễn ra tại Hà Nội nhưng để tìm kiếm tài năng cho đội tuyển U22 Việt Nam, ngay từ thời điểm này tôi đã phải tập trung đội tuyển U22. Các cầu thủ này đều sinh từ năm 1999 trở lại đây, họ gần như không có cơ hội ra sân tại V-League hay giải hạng nhất".

Về nguyên nhân dẫn đến việc bóng đá Việt Nam thiếu vắng tài năng, HLV người Hàn Quốc cho biết đó là câu hỏi mà VFF, truyền thông Việt Nam cần đặt ra. Ông Park tái khẳng định việc V-League hiện nay cho quá nhiều ngoại binh thi đấu, các cầu thủ trẻ không có cơ hội ra sân khiến cho đội tuyển quốc gia "khan hiếm" tài năng trẻ.

Về kế hoạch của đội tuyển U22 Việt Nam, từ nay đến cuối năm 2020 đội tuyển còn nhiều đợt tập trung nữa. Nếu dịch COVID-19 được dập tắt, có thể cuối năm 2020 đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại nước ngoài.

Trước câu hỏi của truyền thông về việc ông có sử dụng Văn Hậu cho SEA Games 31 hay không vì tuyển thủ này vẫn còn đủ tuổi ? HLV Park Hang Seo từ chối trả lời câu hỏi này mà chỉ nói đùa: "Tôi không biết".


HLV Park Hang Seo vắng mặt ngày đội tuyển U22 Việt Nam tập trung HLV Park Hang Seo vắng mặt ngày đội tuyển U22 Việt Nam tập trung

TTO - Ngày 1-7, đội tuyển U22 Việt Nam đã tập trung và có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ. Do bận việc ở TP.HCM, HLV Park Hang Seo đã không có mặt để chỉ đạo học trò.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận