HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Hậu trở lại đội tuyển Việt Nam

12/08/2020 12:52 GMT+7

TTO - HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách triệu tập 36 cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam tập trung vào ngày 16-8 tới. Trong đó có sự trở lại của Văn Hậu - tuyển thủ mới từ Hà Lan trở về và đang thực hiện cách ly tại Quảng Ninh.

HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Hậu trở lại đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Tiến Linh (phải) và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 16-8 tại Hà Nội - Ảnh: Tư liệu TTO

Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã đề xuất Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Tổng cục TDTT triệu tập 36 cầu thủ cho lần tập trung đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trong năm 2020.

Các cầu thủ sẽ tập trung tại Hà Nội từ ngày 16 đến 28-8, và ngày 18-8 đội tuyển có buổi tập luyện đầu tiên. 

VFF cho biết để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, trước khi tập luyện các cầu thủ sẽ được kiểm tra y tế. Các biện pháp phòng chống dịch cũng sẽ được thực hiện theo yêu cầu của các cơ quan chức năng.

Trong danh sách 36 tuyển thủ có sự góp mặt của những cái tên cũ đã nhiều lần góp mặt ở đội tuyển quốc gia như: Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng…

Các cầu thủ từng khẳng định tên tuổi ở đội U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30 cũng có tên trong danh sách tập trung như: Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh.

Trong lần tập trung này, HLV Park Hang Seo cũng quyết định gọi một số tân binh, trong đó nổi bật nhất là tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (TP.HCM). Nguyễn Xuân Nam từng là vua phá lưới Giải U19 Đông Nam Á 2011 trong màu áo đội tuyển U19 Việt Nam. Mới đây nhất Xuân Nam là vua phá lưới Giải hạng nhất 2019 trong màu áo CLB Phố Hiến.

VFF cho biết do ảnh hưởng của COVID-19 nên một số cầu thủ Đà Nẵng, Quảng Nam không thể lên tuyển. Riêng tuyển thủ Huy Hùng (Quảng Nam) do đã di chuyển ra Hà Nội từ thời điểm V-League tạm dừng nên được triệu tập.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu sau khi kết thúc hợp đồng với CLB Heerenveen (Hà Lan) đã về nước ngày 2-8 và hiện đang cách ly tại Quảng Ninh. Theo kế hoạch ngày 16-8 Văn Hậu sẽ hết thời hạn cách ly, sau đó anh ngay lập tức trở lại tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch mới nhất được AFC thông báo, đội tuyển Việt Nam sẽ đến làm khách tại Malaysia vào ngày 13-10, sau đó trở về sân nhà tiếp đón Indonesia vào ngày 12-11. Trận đấu cuối của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 là làm khách trên sân của UAE vào ngày 17-11.

Danh sách 36 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập

Thủ môn: Phạm Văn Phong, Nguyễn Văn Toản, Trần Bửu Ngọc, Nguyễn Văn Hoàng.

Hậu vệ: Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Văn Kiên, Đoàn Văn hậu, Trịnh Văn Lợi, Nguyễn Minh Tùng, Vũ Xuân Cường, Vũ Văn Thanh, Sầm Ngọc Đức, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đào Văn Nam, Dương Thanh Hào, Hồ Tấn Tài.

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Đức Chiến, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Hoàng Đức, Phan Văn Đức.

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Xuân Nam, Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Tiến Linh.

HLV Park Hang Seo: Tôi đang có 100 cầu thủ để lựa chọn HLV Park Hang Seo: Tôi đang có 100 cầu thủ để lựa chọn

TTO - HLV Park Hang Seo chia sẻ như thế trong buổi phỏng vấn riêng với Tuổi Trẻ vào chiều 12-7, xung quanh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, AFF Cup 2020 cũng như SEA Games 2021 tổ chức trên sân nhà.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận