HLV Park Hang Seo: 'Nhìn ánh mắt các cầu thủ, tôi biết họ rất quyết tâm'

18/11/2019 12:59 GMT+7

TTO - "HLV Thái Lan hay tôi đều chuẩn bị những gì tốt nhất để giành thắng lợi. Đây là trận đấu cuối cùng và cũng là lớn nhất của bóng dá Việt Nam trong năm 2019", HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nói trong cuộc họp báo trưa 18-11.

HLV Park Hang Seo: Nhìn ánh mắt các cầu thủ, tôi biết họ rất quyết tâm - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo bắt tay HLV Nishino trong cuộc họp báo trưa 18-11- Ảnh: NAM KHÁNH

Liên quan đến việc đội tuyển Thái Lan "đóng cửa" tập luyện khi đến Việt Nam và không cho báo chí tác nghiệp, HLV Park Hang Seo cho biết đó là chuyện bình thường trong bóng đá.

Ông Park chia sẻ trong cuộc họp báo trưa 18-11 trước trận Việt Nam - Thái Lan: "Giấu thông tin là thói quen chung của tất cả các đội trên thế giới chứ không chỉ đội Thái Lan. Chúng tôi đã phân tích đội Thái Lan từ lâu rồi chứ không phải trong vài ngày gần đây".

HLV Park Hang Seo và HLV Akira Nishino nói gì trước trận đấu Việt Nam - Thái Lan ?

Nói về trận đấu ngày mai, HLV Park Hang Seo cho biết: "HLV Thái Lan hay tôi đều chuẩn bị những gì tốt nhất để giành thắng lợi. Đây là trận đấu cuối cùng và cũng là lớn nhất của bóng dá Việt Nam trong năm 2019. 

Tôi và cầu thủ hiểu ý nghĩa trận đấu, hiểu sự mong chờ của nhân dân. Tôi nhìn vào ánh mắt của các cầu thủ nên biết được họ đang rất quyết tâm. Nhưng tôi cũng lo những áp lực đó sẽ gây tấm lý không tốt cho họ, những ngày này tôi muốn họ có tâm lý thoải mái nhất".

HLV Park Hang Seo: Nhìn ánh mắt các cầu thủ, tôi biết họ rất quyết tâm - Ảnh 3.

Hai đối thủ ôm nhau trước trận đại chiến - Ảnh: NAM KHÁNH

Ông có nghĩ ngày mai Công Phượng sẽ tỏa sáng và ghi bàn trong trận đấu với Thái Lan? Trước câu hỏi này HLV Park Hang Seo nói: Có.

Khi được một nhà báo Hàn Quốc hỏi về cách làm thay đổi bóng đá Việt Nam thời gian qua, HLV Park Hang Seo khiêm tốn cho biết những điều bóng đá Việt Nam giành được không phải do ông mà do thực lực của nền bóng đá.

Ông Park chia sẻ: "Việc tôi đến Việt Nam không có gì đặc biệt và nói giúp bóng đá Việt Nam phát triển là không hợp lý. Điều quan trọng là bóng đá Việt Nam có đặc trưng, có tinh thần và tiềm lực riêng. Các HLV đời trước đã xây dựng nền tảng để bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển. Tôi chỉ là người tận dụng tốt nhất các nguồn lực từ xưa đến nay để mang về thành tích.

Trận đấu ngày mai rất quan trọng, nhân dân Việt Nam muốn thắng, còn ông Nishino cũng muốn thắng. Chúng tôi đã chuẩn bị những gì tốt nhất để đạt được kết quả tốt nhất vào tối mai".

Một nhà báo Thái Lan đặt câu hỏi về khả năng phát triển của Quang Hải và liệu anh ấy có khả năng thi đấu ở Nhật Bản.

HLV Park Hang Seo nói: "Anh Chanathip thi đấu được ở Nhật Bản thì chẳng lý do gì Quang Hải không thi đấu được ở Nhật Bản. Về thực lực Quang Hải đủ khả năng thi đấu ở Nhật Bản như Chanathip.

Còn có đi hay không thuộc quyền quyết định của cậu ấy và CLB Hà Nội. Có giải đấu cao hơn giải Nhật Bản nhiều đã gửi lời mời Quang Hải sang thi đấu, đó là giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha".

HLV Park Hang Seo: Nhìn ánh mắt các cầu thủ, tôi biết họ rất quyết tâm - Ảnh 4.

Thủ môn Kawin nói trận đấu ngày mai rất khó khăn với Thái Lan - Ảnh: NAM KHÁNH

Thủ môn Thái Lan nói trận đấu với Việt Nam vô cùng khó khăn

Phát biểu tại cuộc họp báo, thủ môn Kawin (Thái Lan) cho biết: "Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để để lại hình ảnh đẹp trong trận đấu ngày mai với đội tuyển Việt Nam. Trận đấu ngày mai là trận có ý nghĩa quyết định trong việc đi tiếp của hai đội nên sẽ rất quyết liệt. Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo Tổ quốc.

Đội tuyển Thái Lan hiện nay so với thời HLV Kiatisuk dẫn dắt có gì khác? Kawin nhận định: "Đội Thái Lan hiên nay đã trưởng thành hơn về lối chơi và phong độ. Ngày mai chúng tôi đồng lòng để mang trận xuất sắc nhất với đội tuyển Việt Nam - đội tuyển đang lên ở khu vực. Mục tiêu của Thái Lan là tiến vào vòng loại thứ 3.

Trận đấu ngày mai vô cùng khó khăn, nó sẽ đem lại kết quả tích cực nếu chúng tôi chiến thắng. Đội tuyển Việt Nam thời gian gần đây không thể cản phá, họ có nhiều CĐV trên sân Mỹ Đình nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để mang về kết quả tốt".

Phát biểu tại cuộc họp báo, tuyển thủ Duy Mạnh (Việt Nam) cho biết ở trận lượt đi tiền đạo Dangda không thi đấu nhưng trong đội hình lượt về thì ngày mai mới biết. Dù vậy anh nói sẽ luôn cố gắng đối đầu, nỗ lực cao nhất để hạn chế khả năng của các tiền đạo Thái Lan chứ không chỉ Dangda.

Duy Mạnh chia sẻ: "11 năm trước tôi vinh dự được đi nhặt bóng tại trận chung kết AFF Cup 2008 trên sân Mỹ Đình. Trận đấu ngày mai rất quan trọng, nhân dân cả hai đất nước rất kỳ vọng. Người hâm mộ Việt Nam kỳ vọng đội tuyển thi đấu sòng phẳng với Thái Lan.

Tôi mong chờ đợi trận đấu này và sẽ nỗ lực hết sức để mang về niềm vui cho người hâm mộ. Trước mỗi trận đấu quan trong, HLV Park Hang Seo đều truyền tinh thần Việt Nam cho cả đội. Thầy nói đứng sau đội tuyển không chỉ có gia đình mà cả dân tộc, vì thế cả đội như có thêm động lực để chiến đấu".

HLV Akira Nishino: HLV Akira Nishino: 'Tôi gặp áp lực khi phải đấu với tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình'

TTO - 'Thi đấu trên sân Thái Lan cảm giác của tôi yên tâm hơn vì có các CĐV nhà ở bên cạnh. Khi sang Việt Nam làm khách, tôi không phủ nhận là có đôi chút áp lực'.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận