HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển quốc gia lẫn U-22 Việt Nam

05/03/2019 22:53 GMT+7

TTO - Đêm 5-3, thông tin của Tuổi Trẻ Online cho biết HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022 lẫn đội tuyển U-22 VN tham dự SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển quốc gia lẫn U-22 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt đội U-22 Việt Nam dự SEA Games 30 - Ảnh: NAM KHÁNH

Ông Lee Young Jin tiếp tục đóng vai trò trợ lý số 1 chứ không phải HLV trưởng U-22 VN.

Trước đó, sáng 5-3, ông Nguyễn Ngọc Thiện, bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, đã có cuộc làm việc với Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), HLV Park Hang Seo và các bộ phận chức năng của VFF. 

HLV Park Hang Seo dẫn dắt cả 2 đội tuyển

Tại cuộc gặp, ông Thiện chỉ đạo đội tuyển U-22 VN phải phấn đấu giành HCV SEA Games 30 diễn ra vào tháng 11 tới tại Philippines. 

Đây là niềm mong đợi của hơn 90 triệu người dân VN khi trong lịch sử 60 năm của đại hội VN chưa từng giành HCV bóng đá nam.

Muốn thực hiện việc đó, ban huấn luyện đội tuyển U-22 phải rất mạnh mà không ai khác HLV Park Hang Seo là người đảm trách nhiệm vụ quan trọng này. 

Dù vậy trong một kế hoạch được công bố cách đây ít ngày, VFF cho biết đã đồng ý với đề xuất của HLV Park Hang Seo đưa trợ lý Lee Young Jin dẫn dắt đội U-22 dự SEA Games và tại giải đấu này ông Park chỉ đóng vai trò giám đốc kỹ thuật.

Sau khi ý chí của tư lệnh ngành VH-TT&DL được đưa ra, HLV Park Hang Seo cho biết ông hoàn toàn có thể đảm đương việc dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022 và U-22 dự SEA Games 30 trong vai trò HLV trưởng. 

Để thực hiện việc này, ông Park đề nghị VFF đáp ứng một số yêu cầu: tuyển cho ông 2 trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc, 1 trợ lý thể lực người Hàn Quốc, đồng thời tăng cường đội ngũ y tế cho hai đội tuyển quốc gia và U-22 VN.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết Bộ VH-TT&DL và VFF sẽ đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của HLV Park Hang Seo để làm sao nhiệm vụ của các đội tuyển quốc gia đạt kết quả tốt nhất. 

Ông Thiện chỉ đạo VFF sớm tìm kiếm trợ lý để hỗ trợ HLV Park Hang Seo trong đợt tập trung vào tháng 9 và 12-2019 để làm việc ở cả hai đội tuyển.

Tối 5-3, trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo VFF cho biết như vậy HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022 và U-22 dự SEA Games 30. 

Phương án đôn trợ lý Lee Young Jin làm HLV trưởng U-22 sẽ không thực hiện nữa. Thay vào đó, VFF đã liên hệ để thuê thêm 2 trợ lý chuyên môn cho ông Park.

HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển quốc gia lẫn U-22 Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Lee Young Jin sẽ tiếp tục là trợ lý số 1 của HLV Park Hang Seo - Ảnh: NAM KHÁNH

Cố vấn kỹ thuật CLB Hoàng Anh Gia Lai làm trợ lý cho ông Park Hang Seo

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, HLV Park Hang Seo đã đề xuất VFF mời người đồng hương là ông Lee Tae Hoon - thành viên ban huấn luyện kiêm cố vấn chuyên môn của CLB Hoàng Anh Gia Lai - lên làm trợ lý cho ông Park. 

Ngay sau khi ông Park đưa ra đề xuất, VFF đã liên hệ với lãnh đạo câu lạc bộ HAGL và được câu lạc bộ này đồng ý.

HLV Lee Tae Hoon (sinh năm 1971) từng có 7 năm làm HLV trưởng đội tuyển Campuchia từ 2010 - 2017. 

Tại mùa giải 2019, ông Lee Tae Hoon ký hợp đồng làm việc 1 năm với câu lạc bộ HAGL trong vai trò thành viên ban huấn luyện kiêm cố vấn kỹ thuật.

Câu lạc bộ HAGL đã tiếp tục thể hiện cách "chơi đẹp" khi cho biết sẽ cho VFF mượn ông Lee Tae Hoon lên làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo để làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia và U-22 VN vào cuối năm nay.

Ngoài ra, VFF cho biết trong 2-3 ngày tới, HLV thể lực người Hàn Quốc cũng sẽ có mặt tại Hà Nội để làm việc với HLV Park Hang Seo trong kế hoạch đưa đội tuyển U-23 VN vượt qua vòng loại U-23 châu Á 2020. 

Một trợ lý chuyên môn khác người Hàn Quốc dự kiến sẽ có mặt tại VN vào tháng 6 tới.

Lãnh đạo VFF khẳng định sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của HLV Park Hang Seo. Vấn đề tài chính trong việc thuê các trợ lý Hàn Quốc VFF có thể lo liệu được chứ không gặp bất cứ rào cản nào.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận