HLV Park Hang Seo: 'Cầu thủ không được ra sân nên thể lực yếu'

02/11/2020 17:17 GMT+7

TTO- HLV Park Hang Seo cho biết hầu hết các cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam đều không được ra sân tại V-League, hạng nhất nên thể lực, sức bền rất kém. Khi lên tập trung đội tuyển U22 ông phải ra giáo án riêng cho các cầu thủ này.

HLV Park Hang Seo: Cầu thủ không được ra sân nên  thể lực yếu - Ảnh 1.

Đội tuyển U22 Việt Nam tập luyện buổi đầu tiên vào chiều 2-11 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam - Ảnh: NAM KHÁNH

Chiều 2-11, đội tuyển U22 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong lần tập trung này tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trước buổi tập, HLV Park Hang Seo đã dành vài phút để trả lời truyền thông về mục đích của đợt tập huấn.

HLV Park Hang Seo nói: "Đợt tập trung này là bài kiểm tra của các tuyển thủ U22 Việt Nam. Trong hôm nay mới chỉ 21 cầu thủ lên tập trung, ngày 9-11 thì toàn bộ 34 cầu thủ được triệu tập mới có mặt đầy đủ. Trong danh sách 34 cầu thủ này có những bạn có cơ hội được ra sân ở V-Lague, hạng nhất nhưng phần lớn phải ngồi ghế dự bị.

Vì không được ra sân nên thể lực, sức bền của các cầu thủ rất kém. Vì thế ban huấn luyện sẽ có giáo án khá nặng để dành riêng cho nhóm cầu thủ này. Với các cầu thủ được ra sân thường xuyên tại giải quốc nội cũng sẽ có những bài tập riêng để cải thiện kỹ thuật".

Liên quan đến việc triệu tập bổ sung cầu thủ 17 tuổi Nguyễn Phi Hoàng (SHB Đà Nẵng) lên tuyển, ông Park cho biết ông đã được giới thiệu về cầu thủ này. Mới đây ông đã có mặt để xem một trận đấu của SHB Đà Nẵng và Phi Hoàng có ra sân 65 phút. 

Sau khi chứng kiến màn thể hiện của Phi Hoàng, ông Park đã quyết định triệu tập bổ sung anh để có thời gian kiểm tra, rèn giũa thêm.

HLV Park Hang Seo tái khẳng định danh sách 34 cầu thủ trong lần tập trung này không phải danh sách chính thức của U22 Việt Nam. Từ nay đến năm 2021, khi đội tuyển thực hiện các mục tiêu quốc tế, đội tuyển sẽ có nhiều đợt tập trung để chọn ra những gương mặt tốt nhất.

Theo thông báo của VFF, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 2 đến 16-11 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày 16-11, kết thúc giai đoạn 1 của đợt tập trung, các cầu thủ sẽ được trả về CLB để tham dự VCK Giải U21 quốc gia. 

Giai đoạn 2 của đợt tập trung dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 8-12.


HLV Park Hang Seo tập trung đội tuyển U22 Việt Nam với 33 cầu thủ HLV Park Hang Seo tập trung đội tuyển U22 Việt Nam với 33 cầu thủ

TTO- Ngày 28-10, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 33 cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam tập trung lần thứ ba trong năm 2020. Đây là những cầu thủ sẽ có cơ hội tham dự vòng loại U23 châu Á và SEA Games 2021.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận