HLV Park: 'Chúng tôi nỗ lực để vô địch AFF Cup'

04/11/2018 18:32 GMT+7

TTO - "Đội tuyển VN đã chuẩn bị những gì tốt nhất. Mục tiêu của đội tuyển là tái lập thành tích vô địch Đông Nam Á 10 năm trước" - HLV Park Hang Seo tuyên bố trước khi đội tuyển VN lên đường dự AFF Cup 2018.

HLV Park: Chúng tôi nỗ lực để vô địch AFF Cup - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn chiều 4-11 trước khi đội tuyển VN lên đường dự AFF Cup- Ảnh: Nam Khánh

HLV trưởng đội tuyển VN Park Hang Seo đã có cuộc gặp giới truyền thông trong nước chiều 4-11 tại Hà Nội. 

Chiến lược gia Hàn Quốc cho biết:"Tôi đã phải suy nghĩ rất kỹ trước khi gút danh sách 23 cầu thủ cuối cùng có mặt tại giải đấu. Những cầu thủ được giữ lại đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá của ban huấn luyện. Riêng hai trường hợp hậu vệ Thanh Hào và tiền vệ Đinh Thanh Trung, họ có phong độ, tinh thần rất tốt và hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để có mặt tại đội tuyển VN. Nhưng vì đội tuyển chỉ có 23 cầu thủ được đăng ký nên tôi đã phải chia tay họ"

Theo ông Park, 10 năm sau chức vô địch Đông Nam Á tại Hà Nội, đội tuyển VN lại bước vào giải đấu với tâm thế tái lập thành tích cũ. "Với tinh thần đó chúng tôi sẽ quyết tâm nỗ lực từng trận đấu một để đạt được mục tiêu đề ra" - ông Park phát biểu. 

HLV Park trả lời phỏng vấn truyền thông - Thực hiện: K.X

HLV Park: Chúng tôi nỗ lực để vô địch AFF Cup - Ảnh 3.

Các cầu thủ VN tập luyện chiều 4-11 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN- Ảnh: Nam Khánh

Ngày mai (5-11) đội tuyển lên đường sang Lào, phong độ của 23 cầu thủ ra sao và ông có lo lắng gì?

HLV Park: Tất cả các cầu thủ của đội tuyển VN hiện nay đều có sức khỏe, phong độ tốt nhất, không ai gặp chấn thương. Vì vậy tôi không có gì phải lo lắng.

Sau một năm dẫn dắt đội tuyển VN, điểm mạnh điểm yếu của đội bóng, đối thủ đều đã biết rõ. Điều đó có khiến ông lo lắng?

HLV Park: Các đối thủ đã phân tích kỹ lối chơi của đội tuyển VN và chúng tôi cũng phân tích rất kỹ họ. Qua vòng chung kết U-23 châu Á tại Trung Quốc và Asiad 18 tại Indonesia, các cầu thủ đội tuyển VN đã được thử thách, tôi luyện ý chí và chiến thuật. Sau 10 năm, bóng đá VN và các cầu thủ lại bước vào thử thách để giành chức vô địch AFF Cup. Mỗi trận đấu với đội tuyển VN đều sẽ là trận chung kết tại giải.

Bộ VH-TT&DL giao chỉ tiêu đội tuyển phải vào đến chung kết nhưng người hâm mộ mong đợi đội tuyển VN phải vô địch. Ông nghĩ đội tuyển VN có bao nhiêu phần trăm cơ hội vô địch giải đấu?

HLV Park Hang Seo cười tươi và không trả lời.

HLV Park trả lời phỏng vấn truyền thông - Thực hiện: K.X

Các cầu thủ VN được đánh giá là có tinh thần yếu, cứ giải đấu nào được kỳ vọng nhiều thì càng thua, ông nghĩ gì về điều này?

HLV Park: Tôi nghĩ các cầu thủ VN có tinh thần thi đấu rất tốt. Họ cũng rất đoàn kết, đồng tâm hiệp lực để thực hiện mục tiêu đề ra. Tôi không lo lắng về tinh thần chiến đấu của đội tuyển VN.

Theo phân tích của tôi từ các dữ liệu của bóng đá VN thời gian qua thì đội tuyển VN thường ghi bàn sớm ở các trận đấu. Tuy nhiên, khi gặp các đối thủ mạnh như Thái Lan thì cầu thủ thường có tâm lý e dè. Để khắc phục việc này tôi đã làm việc với tất cả các cầu thủ để họ có tâm lý tốt nhất khi bước vào giải đấu lần này.

Ông có hài lòng sau 3 tuần chuẩn bị cho AFF Cup năm nay?

HLV Park: Đợt tập huấn tại Hàn Quốc vừa qua của đội tuyển VN đã đạt 90% khối lượng công việc tôi đề ra. Các cầu thủ chấn thương đã được điều trị khỏi hẳn, các cầu thủ chưa có phong độ đã đạt phong độ tốt. Hiện tinh thần, thể chất của toàn đội đã đạt 100% phong độ. 

Ông đã hài lòng với người đá  thay vị trí thay Văn Thanh chưa?

HLV Park: Trọng Hoàng hoặc Văn Đức sẽ là người đá thay vị trí mà Văn Thanh để lại. Tôi hoàn toàn yên tâm về việc này. Tôi và các cầu thủ đã chuẩn bị những gì tốt nhất cho AFF Cup năm nay và mọi thứ đã sẵn sàng.

HLV Park trả lời phỏng vấn truyền thông - Thực hiện: K.X

HLV Park: Chúng tôi nỗ lực để vô địch AFF Cup - Ảnh 6.

Đội tuyển VN chụp ảnh lưu niệm trong buổi tập cuối chiều 4-11 trước khi lên đường dự AFF Suzuki Cup ngày 5-11- Ảnh: Nam Khánh


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận