HLV Nishino: 'Thắng UAE, Malaysia mà thua Việt Nam thì cũng như không'

13/11/2019 15:13 GMT+7

TTO - Đây là phát biểu của HLV Akira Nishino (Thái Lan) trong buổi họp báo trước trận gặp chủ nhà Malaysia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á hôm 13-11.

HLV Nishino: Thắng UAE, Malaysia mà thua Việt Nam thì cũng như không - Ảnh 1.

HLV Akira Nishino bắt tay HLV Tan Cheng Hoe trong buổi họp báo trước trận Malaysia - Thái Lan - Ảnh: CHANGSUEK

Theo FOX Sports, chiến lược gia người Nhật đánh giá cao việc giành kết quả tích cực trước các đội cùng bảng G. 

Ông Nishino chia sẻ: "Để đi tiếp vào vòng sau, chúng tôi phải tập trung giành kết quả tốt ở tất cả các trận. Những trận đấu đã qua không còn ý nghĩa với tôi. Quan trọng là chúng tôi tiến bộ như thế nào sau đó. Thắng UAE rồi Malaysia nhưng để thua Việt Nam thì cũng như không. Vì vậy chúng tôi phải tập trung và cố gắng tiến bộ hơn".

Ông Nishino cũng cho biết trong thời gian qua đã cố áp dụng một số quy định mới với đội tuyển Thái Lan, trong đó có việc hạn chế sử dụng điện thoại. "Chúng tôi là một đội, chúng tôi cần có những quy định riêng. Tôi yêu cầu các cầu thủ của đội tuyển phải luôn đúng giờ, đồng thời hạn chế dùng điện thoại khi sinh hoạt tập thể".

Dù vậy, ông Nishino thừa nhận không muốn áp đặt văn hóa Nhật Bản vào việc quản lý toàn đội, và sẵn sàng linh hoạt với các cầu thủ.

Trong khi đó, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia cho rằng tuyển Thái Lan giờ đã rất khác so với khi hai đội đối đầu nhau ở bán kết AFF Cup 2018. Ông Tan Cheng Hoe cho biết: "Đã gần một năm trôi qua. Thái Lan đã bổ nhiệm HLV mới và các cầu thủ của họ cũng rất quyết tâm".

Ông Tan cũng cho biết điểm mạnh của Thái Lan chính là khả năng tấn công, vì vậy toàn đội Malaysia phải tiếp cận trận đấu một cách thận trọng.

Trận đấu giữa Malaysia và Thái Lan ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào lúc 19h45 ngày 14-11.

HLV Nishino HLV Nishino 'chỉnh' phía Malaysia vì để phóng viên quay lén buổi tập của Thái Lan

TTO - Hôm 13-11, tờ Siam Sport (Thái Lan) đăng tải bản tin tố giác một đài truyền hình của Malaysia đã quay lén buổi tập của tuyển Thái Lan và thậm chí phát lên bản tin của đài này.


ĐỨC KHUÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận