HLV Nguyễn Quốc Tuấn: "Tuyển U-22 Thái Lan có cặp tiền vệ nguy hiểm"

20/02/2019 19:54 GMT+7

TTO - Phát biểu trước buổi tập chiều 20-2 nhằm chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan ở lượt cuối bảng A Giải U-22 Đông Nam Á 2019 diễn ra tại Campuchia, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá cao đối thủ nhưng đặt mục tiêu sẽ đưa U-22 VN giành ngôi nhất bảng.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: Tuyển U-22 Thái Lan có cặp tiền vệ nguy hiểm - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn trả lời báo chí trước buổi tập chiều 20-2 - Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Sau hai trận, U-22 VN và Thái Lan cùng có 6 điểm. Tuy nhiên, U-22 VN dẫn đầu bảng A do có hiệu số tốt hơn (6/1 so với 4-0). Một kết quả hòa sẽ giúp U-22 VN giành ngôi nhất bảng. 

Ở lượt trận thứ hai, cả U-22 VN và U-22 Thái Lan đều có nhiều sự thay đổi ở đội hình xuất phát so với trận mở màn. 

Trong đó, U-22 VN có 6 sự thay đổi, còn Thái Lan có 5 sự thay đổi. Nói về việc này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá: "Việc thay đổi này cũng có thể vì U-22 Thái Lan muốn chuẩn bị tốt cho trận đấu với U-22 VN trong lượt trận cuối vòng bảng".

Nói về khả năng ra sân của tiền vệ Hoài Nam và Danh Trung trong trận đấu với U-22 Thái Lan, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng phải chờ đến ngày mai (21-2) mới quyết định. 

"Hoài Nam và Danh Trung đang gặp chấn thương nhẹ. Phải chờ đến ngày mai chúng tôi mới biết khả năng ra sân của cả hai cầu thủ này", ông chia sẻ.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: Tuyển U-22 Thái Lan có cặp tiền vệ nguy hiểm - Ảnh 2.

Hoài Nam (phải) và Danh Trung chườm đá trong buổi tập chiều 20-2 - Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Đánh giá về U-22 Thái Lan, HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ: "Tôi không có khái niệm thi đấu tiêu cực, bắt chết một ai đó. Nhưng chúng tôi đánh giá cao cặp tiền vệ mang áo số 13 (Jaroensak  Wonggorn - PV) và 24 (Tanpisit Khukhalamo - PV). Cả hai đều đá chính trong hai trận vừa qua. Họ có kỹ năng rất là tốt. Nhưng chúng tôi đã có cách đối phó với hai cầu thủ này". 

Trả lời câu hỏi: U-22 VN không thể chọn được đối thủ ở bán kết nhưng có thể chọn giờ thi đấu thuận lợi (18g). Ông nghĩ sao?", HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết ông không tính toán chọn đối thủ nào. 

Ông nói: "Chúng tôi không tính toán chọn đối thủ nào ở bán kết vì U-22 VN thi đấu trước. Trước mắt, chúng tôi chỉ tập trung vào trận đấu với U-22 Thái Lan. Mong muốn của toàn đội cũng như ban huấn luyện là U-22 VN phải giành ngôi nhất bảng A".

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận