HLV Nguyễn Quốc Tuấn: 'Không vào chung kết nhưng U-22 VN đã hoàn thành nhiệm vụ'

26/02/2019 18:45 GMT+7

TTO - Phát biểu sau trận thắng chủ nhà Campuchia 1-0 ở trận tranh hạng 3 Giải U-22 Đông Nam Á 2019, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng dù không hoàn thành mục tiêu lọt vào trận chung kết nhưng tuyển U-22 VN đã hoàn thành chỉ tiêu LĐBĐVN (VFF) đưa ra.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: Không vào chung kết nhưng U-22 VN đã hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn trả lời sau trận thắng Campuchia ở trận tranh hạng 3 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ông nói: "Tôi rất vui với trận thắng hôm nay (26-2) của đội tuyển U-22 VN. Đúng là thi đấu với điều kiện thời tiết nắng nóng lúc 15g30 như thế này thì rất khó. Vì thế, việc ghi bàn ở những phút cuối cùng để giành chiến thắng khiến tôi hài lòng".

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: Không vào chung kết nhưng U-22 VN đã hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 2.

Xuân Tú (9) - cầu thủ ghi bàn duy nhất của trận đấu - Ảnh: CHÍ CÔNG

Đánh giá về Lê Xuân Tú, cầu thủ đã vào sân thay người và ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu ở phút 85, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã dành lời khen ngợi cho tiền đạo này.

 "Chúng tôi cũng có những tính toán cho trận đấu này. Và thật may mắn, Xuân Tú khi được tung vào sân đã ghi bàn thắng để kết thúc trận đấu. Tôi có lời khen ngợi dành cho Xuân Tú về màn trình diễn đó", ông Tuấn nói. 

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: Không vào chung kết nhưng U-22 VN đã hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 3.

Giới truyền thông phỏng vấn HLV Nguyễn Quốc Tuấn về mặt được và chưa được của tuyển U-22 VN tại giải - Ảnh: CHÍ CÔNG

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng tỏ ra tiếc nuối khi U-22 VN không có được lực lượng mạnh nhất cho giải đấu này. 

Ông chia sẻ: "Đây là giải đấu rất quan trọng nhưng đội tuyển U-22 VN đã không có được lực lượng mạnh nhất. Tuy nhiên, ban huấn luyện và toàn đội cũng đưa ra mục tiêu cho chính mình là vào đến chung kết. Tuy không thực hiện được mục tiêu mà mình đề ra nhưng chúng tôi cũng đạt được chỉ tiêu VFF đưa ra".

Đánh giá về những mặt được và chưa được của U-22 VN tại giải, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng U-22 VN đã gặp quá nhiều khó khăn. 

"Tuyển U-22 VN phải thi đấu với điều kiện cực kỳ khó khăn. Về chuyên môn, các cầu thủ của đội chấn thương rất nhiều.Thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo và dưới thời tiết nắng nóng khiến các cầu thủ bị phồng chân. 

Điều này khiến có nhiều trận đấu chúng tôi không đảm bảo đủ người để thi đấu, chẳng hạn như trận bán kết với U-22 Indonesia. Tuy nhiên, chúng tôi đã hoàn thành được nhiệm vụ của mình", ông Tuấn nói.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận