HLV Mourinho vui vì Oscar lãnh thẻ vàng

02/01/2014 05:36 GMT+7

TTO - HLV Mourinho đã tỏ ra rất thất vọng với tiền vệ Oscar khi cầu thủ này cố ý ngã để kiếm phạt 11m trong trận Chelsea thắng ấn tượng Southampton 3-0 vào khuya 1-1.

Pha bóng diễn ra ở phút thứ 55 của trận đấu khi Oscar xâm nhập vòng cấm địa và dường như có va chạm với thủ môn Kelvin Davis của Southampton. Ngay lập tức, trọng tài Martin Atkinson đã rút thẻ vàng cho Oscar. Và pha chiếu chậm cho thấy trọng tài đã hoàn toàn đúng.

Sau trận đấu, trả lời đài truyền hình BT Sport, HLV Mourinho nói: "Tôi nghĩ đó là tình huống Oscar có thể ghi bàn nhưng cậu ta đã chọn giải pháp an toàn, đó là chờ tác động từ thủ môn để té ngã. Nếu thật sự có va chạm, đó phải là một thẻ đỏ và chúng tôi được hưởng quả phạt 11m. Thông thường, sẽ có va chạm nhưng ở tình huống hôm nay (1-1), thủ môn đã không tác động vào Oscar".

"Người đặc biệt" khẳng định: "Tôi nghĩ trọng tài Atkinson đã rất đúng khi rút thẻ vàng và bóng đá Anh cần nhiều quyết định như vậy hơn nữa. Tôi rất vui khi Oscar lãnh thẻ. Tôi đã nói với Oscar rằng cậu ta đáng bị thẻ vàng. Tuy nhiên, Oscar là một cầu thủ tử tế và đây là "tai nạn" vì thực tế cậu ấy chờ tác động từ thủ môn".

Ngoài pha bóng này, Oscar đã chơi rất tốt trong trận thắng của Cheslea và đã lập công, cùng với Torres và Willian đem về chiến thắng đậm đà cho Chelsea. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha nói về trận đấu: "Đội đã đến làm khách mà không có Lampard, David Luiz và đã giành được trọn vẹn ba điểm trước một đội bóng có vị HLV rất giỏi cũng như triết lý bóng đá rất khó chịu".

THẢO NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận