HLV Mai Đức Chung: "Tuyển Việt Nam nỗ lực có bàn thắng"

10/03/2020 16:53 GMT+7

TTO - HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam đã có những chia sẻ đáng chú ý trong cuộc họp báo trước trận gặp tuyển nữ Úc ở vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020, diễn ra vào chiều 10-3 trên sân Cẩm Phả, Quảng Ninh.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển Việt Nam nỗ lực có bàn thắng - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu ghi bàn thắng vào lưới đội tuyển nữ Úc trong trận đấu ngày mai - Ảnh: HỮU TẤN

"Thua 0-5 là tỉ số đậm nhưng so với trước đây (thua 0-8, 0-9 - PV) thì đó là kết quả chấp nhận được. Chúng tôi sẽ phấn đấu ghi bàn vào lưới tuyển Úc ở trận đấu chiều mai (11-3)", HLV Mai Đức Chung chia sẻ ở phòng họp báo.

Ông nói tiếp: "Ở trận lượt đi, chúng tôi tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ vào sân thi đấu. Ở trận lượt về, chúng tôi cố gắng phân bổ để tất cả các cầu thủ đều có thể được thi đấu, nhất là cầu thủ trẻ. Hiện tại, tinh thần toàn đội vẫn rất tốt.

Sự chênh lệch chuyên môn giữa hai đội là rất lớn. Ngoài cố gắng ghi bàn, chúng tôi duy trì mục tiêu hạn chế bàn thua. Đối thủ đang giữ hạng 7 thế giới, rất mạnh nhưng chúng tôi không buông xuôi, mà sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất".

Trong khi đó, ông Anthony Milicic, HLV trưởng đội tuyển nữ Úc, bày tỏ sự bình thản: "Không hẳn là thể hình giúp chúng tôi có lợi thế. Cả đội đã cố gắng chơi đúng với những gì được dạy. Sau trận lượt đi, chúng tôi thể hiện mình là một đội chuyên nghiệp và sẽ thể hiện tốt nhất để giành vé đi Olympic".

HLV Mai Đức Chung: Tuyển Việt Nam nỗ lực có bàn thắng - Ảnh 2.

HLV Anthony Milicic khẳng định sẽ chơi nghiêm túc với đội tuyển nữ Việt Nam dù đã thắng 5-0 - Ảnh: HỮU TẤN

Sau trận thắng 5-0 trước Việt Nam, HLV Anthony Milicic có đánh giá tôn trọng về thầy trò HLV Mai Đức Chung: "Qua theo dõi đội tuyển Việt Nam và đối đầu trực tiếp, họ có tổ chức tốt, phát triển nhiều trong thời gian gần đây. Trận đấu ngày mai sẽ khó khăn với chúng tôi. Cả đội sẽ cố gắng không mắc bất kỳ sai lầm nào. Tôi sẽ phân tích lại cho cầu thủ cách chơi để không bị bắt bài".

Ở trận lượt đi diễn ra ngày 6-3, đội tuyển Úc thắng dễ 5-0 Việt Nam và gần như chắc chắn lấy vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Trận lượt về giữa hai đội sẽ diễn ra lúc 18h ngày 11-3 trên SVĐ Cẩm Phả, Quảng Ninh. Trận đấu không tổ chức bán vé và không cho khán giả vào sân vì dịch COVID-19.

Đội trưởng Huỳnh Như (Việt Nam): "Trận lượt về này, tôi và toàn đội cố gắng chuẩn bị tốt nhất. Mục tiêu là ghi bàn thắng và cố gắng hết khả năng".

Đội trưởng Alanna Kennedy (Úc): "Chúng tôi đã thích nghi với điều kiện ở đây (VN) và có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu vào ngày mai".

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận