HLV Mai Đức Chung loại 3 cầu thủ trước khi sang Úc đá play-off đi Olympic

02/03/2020 14:19 GMT+7

TTO - Sáng 2-3, HLV Mai Đức Chung đã gút danh sách 19 cầu thủ sang Úc vào 17h cùng ngày để chuẩn bị cho trận play-off lượt đi tranh vé đến Olympic Tokyo 2020 với đội chủ nhà vào ngày 6-3 tới.

HLV Mai Đức Chung loại 3 cầu thủ trước khi sang Úc đá play-off đi Olympic - Ảnh 1.

Tuyết Dung (trái) trong trận giao hữu thua đội cựu cầu thủ thế hệ tham dự SEA Games 2003 1-4 - Ảnh: VFF

Theo đó, HLV Mai Đức Chung đã loại 3 cầu thủ là thủ môn Lại Thị Tuyết, tiền vệ Bùi Thị Trang và trung vệ Trần Thị Thu Thảo. 

Quyết định này không quá bất ngờ khi cả ba cầu thủ trên đều khó có thể cạnh tranh vị trí với các cầu thủ khác ở đội. Hơn nữa, thủ môn Lại Thị Tuyết lại bị chấn thương sau trận giao hữu với U15 nam Hà Nội hôm 27-2 vừa qua. 

"Ngoại trừ Lại Thị Tuyết bị chấn thương, hai cầu thủ Bùi Thị Trang và Trần Thị Thu Thảo được gọi lên nhằm thích nghi với đội tuyển và đào tạo lực lượng cho tương lai", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Đánh giá về sự chuẩn bị của đội trước lúc lên đường, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Trong thời gian qua, chúng tôi cố gắng hoàn thiện đội hình, đặc biệt là hàng thủ khi trung vệ Chương Thị Kiều bị chấn thương tiếp tục vắng mặt. 

Trước đối thủ mạnh như Úc, đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn phải chơi đội hình phòng ngự chặt nửa sân, tiếp tục phát huy phối hợp tấn công từ hai cánh và tận dụng cơ hội nếu có thể. Trong thời gian tập trung vừa qua, chúng tôi đã đưa ra các giáo án để các cầu thủ tập và phối hợp cho nhuần nhuyễn".

HLV Mai Đức Chung loại 3 cầu thủ trước khi sang Úc đá play-off đi Olympic - Ảnh 2.

Bích Thùy trong trận giao hữu thua đội cựu cầu thủ thế hệ tham dự SEA Games 2003 1-4 - Ảnh: VFF

Chuẩn bị cho trận đấu với Úc, đội tuyển nữ Việt Nam đã có ba trận giao hữu với các cầu thủ nam tại Hà Nội. Kết quả, đội thua đội U15 PVF 0-3, hòa U15 Hà Nội 0-0 và thua đội cựu cầu thủ thế hệ từng tham dự SEA Games 2003 1-4.


Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bay sang Úc vào 17h hôm nay 2-3. Ở vòng play-off, hai đội sẽ thi đấu với thể thức sân nhà - sân khách. Đội chiến thắng chung cuộc sẽ giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020. Trận lượt về giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Úc sẽ diễn ra vào ngày 11-3 trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh).

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận