HLV Kiatisuk: 'Bầu Đức muốn HAGL vào top 4 V-League'

02/04/2021 22:45 GMT+7

TTO - HLV Kiatisuk Senamuang cùng HAGL đánh bại Hải Phòng ngay trên sân Lạch Tray với tỉ số 2-0 vào tối 2-4. HLV người Thái tỏ ra tự tin hơn hẳn.

HLV Kiatisuk: Bầu Đức muốn HAGL vào top 4 V-League - Ảnh 1.

Washington Brandao (trái) và Văn Toàn (phải) lập công giúp HAGL đánh bại Hải Phòng ngay tại Lạch Tray - Ảnh: HỮU TẤN

Văn Toàn và Washington Brandao là hai cầu thủ ghi bàn cho HAGL. Đây là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của HAGL ở V-League 2021, tiếp tục giúp đội bóng phố núi đứng trên đỉnh bảng xếp hạng.

Khi được hỏi về mục tiêu vô địch, HLV Kiatisuk chia sẻ: "Bầu Đức muốn HAGL nằm trong top 4 V-League trước. Sau đó, chúng tôi từng bước cố gắng".

Sân Lạch Tray là địa chỉ không để lại kỷ niệm đẹp với HAGL. "Đối đầu với Hải Phòng không dễ. Chúng tôi đối đầu họ nhiều lần rồi. Họ chơi rát. Từ khi còn là cầu thủ, tôi đã gặp khó khi chơi với họ. Khi đến đây, mục tiêu của đội là 1 điểm", HLV Kiatisuk nói.

HLV trưởng HAGL nói thêm về cách tiếp cận trận đấu: "Chúng tôi chơi ngắn, nhỏ, nhuyễn. Tôi muốn chơi đẹp nhưng phải thắng. Chúng ta là người châu Á. Nếu chơi bóng dài thì rất mệt, vì vậy tôi yêu cầu chơi nhanh, ngắn. Mỗi trận đều nói cầu thủ đừng phạm lỗi nhiều, như vậy là tạo cơ hội cho đội bạn.

Hải Phòng chơi nhiệt nên cầu thủ của tôi chịu áp lực. Chúng tôi chủ trương hạn chế phạm lỗi và bị phạm lỗi để bảo toàn lực lượng".

HLV người Thái Lan cũng nhận câu hỏi so sánh việc xây dựng Công Phượng ở HAGL với Chanathip Songkrasin ở đội tuyển Thái Lan trước đây. HLV Kiatisuk bật cười nhưng không đi vào trọng tâm câu hỏi.

"Tôi muốn có cả Messi Thái (Chanathip - PV) và Messi Việt (Công Phượng - PV) nhưng còn hợp đồng nữa nên nói cho vui vậy thôi", HLV Kiatisuk trêu đùa.

Ông kỳ vọng: "Tôi muốn HAGL trở lại, tới một trình độ cao hơn. Hiện tại, đội vẫn chưa chơi như kỳ vọng. Tôi nói với cầu thủ sân khách hay sân nhà thì cũng phải giữ niềm tin chiến thắng".

Về phía Hải Phòng, HLV Phạm Anh Tuấn cho rằng việc thiếu vắng hai ngoại binh là Jermie Lynch và Diego khiến đội bóng đất cảng gặp khó.

"HAGL có lực lượng tốt hơn, đầy đủ ngoại binh. Chúng tôi chỉ có Fagan nên giảm sức mạnh, giúp HAGL có sức tấn công nhiều hơn. Nếu đủ ngoại binh, chúng tôi có thể áp đặt tấn công, không để họ thoải mái dồn lên tấn công thế", HLV Phạm Anh Tuấn chia sẻ.

Thắng Hải Phòng 2-0, HAGL giữ vững ngôi đầu bảng Thắng Hải Phòng 2-0, HAGL giữ vững ngôi đầu bảng

TTO - Ngày 2-4, HAGL đã có chiến thắng 2-0 trên sân Lạch Tray của Hải Phòng ở vòng 7 V-League. Chiến thắng thứ 3 liên tiếp giúp đoàn quân của HLV Kiatisak giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng với 16 điểm.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận