HLV Incheon 'chấm' Công Phượng trước AFF Cup 2018

09/02/2019 15:37 GMT+7

TTO - Truyền thông Hàn Quốc cho biết HLV trưởng CLB Incheon Jorn Andersen (Na Uy) theo dõi Công Phượng từ trước khi AFF cup 2018 và chính ông đã yêu cầu ban lãnh đạo chiêu mộ tiền đạo của CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

HLV Incheon chấm Công Phượng trước AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

Công Phượng sang Incheon sau khi gây ấn tượng với HLV Andersen - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Thông tin này xuất hiện trên báo Naver. Báo Naver tiết lộ, HLV Andersen bắt đầu ấn tượng với Công Phượng từ trận giao hữu tuyển VN thua Incheon 1-2 trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Sau khi chứng kiến Công Phượng chơi ấn tượng ở AFF Cup và đặc biệt là Asian Cup 2019, HLV Andersen quyết định yêu cầu CLB chiêu mộ tiền đạo của tuyển Việt Nam.

Thông tin này thực sự kiến cho các CĐV Việt Nam cảm thấy bớt lo lắng bởi thương vụ Công Phượng sang Incheon chắc chắn không mang tính thương mại.

Báo Naver cũng phân tích cơ hội thể hiện bản thân của Công Phượng tại Incheon là rất sáng sủa. Theo Naver, Incheon đang thiếu nhân sự trên hàng tiền đạo.

Incheon đang sở hữu chân sút 26 tuổi Stefan Mugosa (Montenegro), người đã ghi 16 bàn và thực hiện 3 pha kiến tạo ở giải K-League ở mùa trước.

Tuy nhiên, đội bóng này lại không có phương án thay thế cho Mugosa và đó là lý do khiến họ không đạt được kết quả tốt mùa trước. Chính vì vậy, Incheon chiêu mộ Công Phượng để giải quyết bài toán thiếu người "chia lửa" cho Mugosa.

Báo Naver nhận định, Công Phượng khá đa năng bởi ngoài đá tiền đạo cắm anh cũng có thể chơi ở cánh. Đây có thể là phương án HLV Anderse nghĩ tới khi đội bóng gặp bế tắc.

'Công Phượng tự tin hơn nhiều ở lần xuất ngoại thứ hai'

TTO - Cựu HLV trưởng đội tuyển VN Phan Thanh Hùng cho rằng so với lần xuất ngoại đầu tiên, tiền đạo Nguyễn Công Phượng sang Hàn Quốc lần này với một tâm thế khác, tự tin hơn rất nhiều.

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận