HLV Hà Nội FC: 'Chúng tôi chỉ còn 13 cầu thủ lành lặn'

05/07/2020 22:16 GMT+7

TTO - CLB Viettel đã có trận hòa 1-1 trước Hà Nội FC ở vòng 8 V-League 2020 diễn ra tối 5-7 tại sân Hàng Đẫy. Tin không vui đến với đội bóng thủ đô khi họ tiếp tục phải đón nhận những ca chấn thương.

HLV Hà Nội FC: Chúng tôi chỉ còn 13 cầu thủ lành lặn - Ảnh 1.

Hà Nội FC (phải) có trận hòa 1-1 trước Viettel tại vòng 8 V-League 2020 - Ảnh: HỮU TẤN

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho hay: "Thái Quý gặp chấn thương ở hiệp 2. Hiện tại, đội thi đấu kiểu lay lắt. Chúng tôi chỉ còn 13 cầu thủ lành lặn. Các cầu thủ khác đều gặp vấn đề nhất định. Tôi chưa thể đăng ký thi đấu nhiều người".

HLV trưởng Hà Nội FC nói tiếp: "Nhiều cầu thủ của tôi chấn thương nặng. Xuân Tú bị đau ở đĩa đệm gần 2 tháng nay. Thời điểm này không đủ người nên tôi còn đăng ký cả 3 thủ môn cho đủ người.

Omar thì gặp đa chấn thương trong đó có căng bắp, rách sụn chêm. Nếu chữa trị dứt điểm thì cần mổ nhưng tạm thời tiêm huyết tương, cần 3 tuần mới quay trở lại tập luyện. Omar và Quang Hải là mắt xích quan trọng trong tấn công, thiếu họ khiến chúng tôi suy giảm sức mạnh nhiều".

Viettel có bàn thắng mở tỉ số nhờ công Nguyễn Hoàng Đức ở phút 28 sau sai lầm của Thành Chung bên phía Hà Nội FC. Sau đó 4 phút, Hà Nội FC có bàn gỡ hòa trên chấm 11m nhờ công Rimario. Trước đó, Hồ Khắc Ngọc đã phạm lỗi với Lê Văn Xuân trong vòng cấm địa.

"Thời điểm này đá với Viettel mà giành 1 điểm tôi nghĩ cũng là thành công. Các bạn biết chúng tôi không có nhiều lựa chọn nhân sự. Những cầu thủ như Văn Quyết, Hùng Dũng phải cày ải nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi không sợ thua. Chúng tôi vẫn có cơ hội nhưng không tận dụng được, nhập cuộc thi đấu vẫn tốt", HLV trưởng Hà Nội FC nói.

Về phía đội chủ nhà, HLV Trương Việt Hoàng cho biết: "Chúng tôi chưa từng thắng Hà Nội FC nên tâm lý khi bước ra sân buộc phải hướng tới chơi chặt chẽ. Các cầu thủ không thể hiện được hết khả năng. Nếu giành được chiến thắng, tâm lý của họ sẽ được giải tỏa nhiều.

Tôi nghĩ các cầu thủ cố gắng và quyết tâm nhưng cần làm nhiều hơn nữa. Họ ra sân nhưng tâm lý căng cứng thì không phát huy được điểm mạnh. Để thay đổi điều ấy trong 1, 2 ngày là điều rất khó vào lúc này".

Với kết quả này, Viettel và Hà Nội FC tạm vươn lên đứng lần lượt ở vị trí thứ 3 và 5 trên bảng xếp hạng. Thứ hạng sẽ còn xáo trộn sau loạt trận chiều mai (6-7).

Từ 7,3 triệu USD, vì sao V-League vọt lên giá 37 triệu USD trên trang chuyển nhượng quốc tế? Từ 7,3 triệu USD, vì sao V-League vọt lên giá 37 triệu USD trên trang chuyển nhượng quốc tế?

TTO - Theo thống kê của trang chuyển nhượng transfermarkt.com, V-League 2020 có giá trị cao thứ ba Đông Nam Á với 37 triệu USD, xếp sau Thái Lan (69,5 triệu USD) và Indonesia (67,6 triệu USD).

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận