HLV Gama từ chức, Thái Lan cân nhắc để ông Yodiardthai nắm tuyển U23

30/05/2019 12:39 GMT+7

TTO - Hôm 29-5, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đưa ra thông báo họ chấp nhận chấm dứt hợp đồng với HLV tuyển U23, ông Alexander Gama.

HLV Gama từ chức, Thái Lan cân nhắc để ông Yodiardthai nắm tuyển U23 - Ảnh 1.

HLV Alexander Gama - Ảnh: Bangkok Post

Theo Khaosod, nguyện vọng từ chức của ông Gama đã được FAT chấp thuận. Trước mắt, ông sẽ dẫn dắt tuyển U23 Thái Lan dự giải giao hữu Merlion Cup tại Singapore (từ ngày 7 đến 9-6) rồi mới chính thức nghỉ việc.

Cách đây khoảng một tuần, ông Gama được cho là đã có buổi gặp riêng với chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang để bàn về vấn đề này. 

Trong khi đó, truyền thông Thái Lan đồng loạt đưa tin ông Gama sẽ chuyển sang dẫn dắt Muangthong Utd, đội bóng mà Văn Lâm đang đầu quân.

Hiện tại chưa có thông tin chính thức về người sẽ thay thế ông Gama ở tuyển U23 Thái Lan. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng HLV tuyển quốc gia Sirisak Yodiardthai sẽ được bổ nhiệm vào vị trí này để nắm cùng lúc hai đội tuyển.

HLV Gama từ chức, Thái Lan cân nhắc để ông Yodiardthai nắm tuyển U23 - Ảnh 2.

Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang (trái) chụp ảnh cùng ông Yodiardthai tại Asian Cup 2019 - Ảnh: MATICHON

Bản thân ông Somyot cũng không che giấu khi cho biết "mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra". Trước mắt, FAT sẽ xem xét tất cả những HLV cả nội lẫn ngoại. Về trường hợp của ông Yodiardthai, họ sẽ có sự đánh giá thông qua những kết quả của đội tuyển tại King’s Cup sắp tới.

Ngoài ra, yếu tố khác để FAT cân nhắc còn liên quan đến vấn đề bằng cấp. Ông Yodiardthai hiện vẫn chưa có đủ bằng HLV theo đúng quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) để dẫn dắt tuyển quốc gia. 

Vì vậy sau King’s Cup, họ sẽ xem xét vấn đề này và có khả năng chiến lược gia 50 tuổi sẽ phải xuống dẫn dắt tuyển U23 và nhường chiếc ghế ở tuyển quốc gia cho một gương mặt mới.

HLV U23 Thái Lan từ chức để dẫn dắt CLB của Văn Lâm? HLV U23 Thái Lan từ chức để dẫn dắt CLB của Văn Lâm?

TTO - Một số nguồn từ các tờ báo uy tín Thái Lan cho biết HLV U23 Thái Lan Alexander Gama đang làm các thủ tục xin từ chức để chuyển sang dẫn dắt Muangthong.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận